Gương sáng thợ lò tại Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ tư - 19/04/2023 13:28 1.501 0
Thái Trung Đức sinh năm 1990 ở vùng quê Hương Khê, Hà Tĩnh. Bố mẹ đều làm nghề nông. Học xong cấp 3, anh quyết định rời xa cha mẹ, xa quê hương để đến với vùng đất mỏ Quảng Ninh xây dựng cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp tại trường đào tạo nghề mỏ Hồng Cẩm - Quảng Ninh (Nay là trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam), chàng trai trẻ đã chọn Công ty Than Thống Nhất - TKV là nơi lập nghiệp và gắn bó đến bây giờ.
Thợ lò Thái Trung Đức - Số thẻ: 13546 - Phân xưởng Khai thác 5.
Thợ lò Thái Trung Đức - Số thẻ: 13546 - Phân xưởng Khai thác 5.
      Anh Đức hiện đang làm công nhân khai thác tại Phân xưởng Khai thác 5 - Công ty Than Thống Nhất - TKV. Trong những năm qua, anh Đức luôn tận tâm, tìm tòi, học hỏi để tìm hiểu và nắm bắt kịp thời mọi vướng mắc, ách tắc trong ca sản xuất. Anh thường xuyên theo dõi, nắm bắt các nguy cơ, sự cố có thể xảy ra và ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo công tác an toàn cho người, máy móc thiết bị và tránh các sự cố hỏng hóc. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động anh em công nhân thực hiện tốt công tác an toàn trong sản xuất. Tham mưu với lãnh đạo Phân xưởng đề ra các biện pháp nhằm tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn. Nhờ sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, anh Đức  đã được ban lãnh đạo Phân xưởng tin tưởng giao cho trọng trách là Tổ trưởng sản xuất.
 
1 2022 2
Anh Thái Trung Đức được tuyên dương Gương Người Thợ mỏ - Người chiến sỹ Quý I năm 2022.
1 2022 1
Anh Thái Trung Đức được tuyên dương công nhân khai thác tiền lương cao nhất phân xưởng quý I/2022
6 2022 1
 
6 2022 2
Anh Thái Trung Đức được tuyên dương công nhân khai thác tiền lương cao nhất phân xưởng quý II/2022
      Là một thợ lò luôn tích cực trong công việc và có nhiều nỗ lực phấn đấu nên thu nhập của anh Đức luôn nằm trong top thợ lò có thu nhập cao của Công ty. Trong Quý I năm 2023, tổng thu nhập của anh Đức đạt 70.811.000 đồng với tổng số ngày công là 64 công.

      Song song với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, anh Đức cũng luôn hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua của Phân xưởng cũng như của Công ty. Thực hiện tốt các phong trào thi đua tiêu biểu như: Phong trào “Thi đua đảm bảo An toàn lao động - hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh”; “Thi đua đạt ngày công, năng suất dẫn đầu Công ty”; “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”; “Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và một số phong trào thi đua tiêu biểu khác. Đặc biệt trong năm 2022, anh đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, đạt ngày công, tiền lương cao liên tục 4 quý, được Giám đốc Công ty tuyên dương khen thưởng. Năm 2020, anh Đức được nhận Bằng khen của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước.
1 2023
Anh Thái Trung Đức (người thứ 5 từ bên trái sang) được Tuyên dương khen thưởng Top công nhân khai thác có tiền lương cao nhất Quý I/2023 của Công ty.
qlv
Anh Thái Trung Đức nhận Bằng khen Ủy ban Quản lý vốn giai đoạn 2019 - 2020.
      Có được những thành quả kể trên là sự nỗ lực không ngừng phấn đấu của bản thân anh Đức. Người Thợ mỏ ấy vẫn không ngừng lao động sản xuất, sáng tạo, phát huy vai trò của người đứng đầu trong tổ sản xuất, đóng góp sức mình cho sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chúng và của Công ty Than Thống Nhất - TKV nói riêng. Anh thực sự xứng đáng là tấm gương sáng cho đội ngũ công nhân của ngành Than học tập, noi theo./.

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây