Nguyễn Văn Toàn - công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Chủ nhật - 05/05/2024 15:25 549 0
Tại chương trình Tuyên dương Công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2023 và phát động Tháng Công nhân năm 2024, nhân kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 (1886 - 2024); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954 - 2024) tại thành phố Hạ Long do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp tổ chức. Công nhân Nguyễn Văn Toàn - Phân xưởng Khai thác 6, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã vinh dự là một trong 95 công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Nguyễn Văn Toàn - công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023
Là công nhân cơ điện lò, 15 năm công tác cùng với bản tính cần cù, trách nhiệm với công việc anh Toàn đã dần trở thành một thợ bậc cao có tay nghề giỏi. Anh luôn nỗ lực không ngừng và đạt được những thành tích rất đáng trân trọng như: Nhiều năm liền đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Công ty; Chiến sĩ thi đua cơ sở các năm 2021, 2022, 2023; Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn giai đoạn 2021 - 2022… và rất nhiều Bằng khen, giấy khen khác.

Yêu và gắn bó với nghề mỏ, Nguyễn Văn Toàn luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng kịp thời cho sản xuất. Thường xuyên quan tâm kèm cặp những công nhân mới tuyển, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm, đáp ứng được yêu cầu sản xuất. Song song với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, Toàn luôn hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua của phân xưởng cũng như của Công ty như: Phong trào “Thi đua đảm bảo An toàn lao động - hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh”; “Thi đua đạt ngày công, năng suất dẫn đầu Công ty”; “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”; “Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và một số phong trào thi đua tiêu biểu khác.

Đặc biệt, năm 2023 Nguyễn Văn Toàn đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, đạt ngày công, tiền lương cao liên tục 4 quý, được Giám đốc Công ty tuyên dương khen thưởng. Là một trong 10 CNCB xuất sắc từ 3 quý trở lên đề nghị Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen năm 2023.

Trong vai trò là Ca trưởng Cơ điện, Toàn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, quản lý tốt mặt cơ điện, duy tu bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời các máy móc, thiết bị, đảm bảo vận hành thiết bị phục vụ dây chuyền sản xuất an toàn, liên tục. Thực hiện tốt chế độ kiểm tra và bổ sung dầu mỡ đầu ca; sửa chữa các thiết bị máy móc khi có hỏng hóc tránh để ảnh hưởng sản xuất. Trong quá trình làm việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt các nguy cơ và ứng cứu kịp thời nhằm đảm bảo công tác an toàn cho người, máy móc thiết bị và tránh các sự cố hỏng hóc. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động anh em công nhân thực hiện tốt công tác an toàn trong sản xuất. Luôn vận động mọi người thực hiện và tìm các biện pháp hợp lý để nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí sản xuất, sản phẩm sản xuất ra luôn đạt được các chỉ tiêu chất lượng kinh tế kỹ thuật được giao. Tham mưu kịp thời cho lãnh đạo phân xưởng về công tác sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị vào các ngày nghỉ chủ nhật, ngày lễ để đảm bảo nâng cao tuổi thọ của máy móc, thiết bị và không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất.

Ngày công bình quân mỗi tháng của Toàn luôn đạt từ 24 đến 27 công. “Ca trưởng Cơ điện là người giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết trong công việc, ý thức trách nhiệm và tinh thần kỷ luật cao” là những lời nhận xét của anh em công nhân trong tổ Cơ điện, Phân xưởng Khai thác 6 khi nói về Nguyễn Văn Toàn.

Danh hiệu Công nhân tiên tiến tiêu biểu sẽ là một động lực quan trọng giúp anh tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong công việc, góp phần xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh cũng như xây dựng hình ảnh đẹp về người công nhân trong thời kỳ CNH - HĐH ngành Than. Với Nguyễn Văn Toàn thì đây không chỉ là một niềm vinh dự lớn mà còn là động lực mạnh mẽ để anh tiếp tục thi đua lao động sản xuất, xứng đáng với danh hiệu công nhân tiên tiến tiêu biểu. Mong rằng trong thời gian tới Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ có thêm nhiều hơn nữa những công nhân tiên tiến tiêu biểu như Nguyễn Văn Toàn./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây