Ngành Than tiêu thụ hơn 3 tấn cá song của Vân Đồn

Thứ hai - 08/02/2021 18:00 303 0
Trước những khó khăn về tiêu thụ thủy sản của nhân dân Vân Đồn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị vào cuộc tháo gỡ đầu ra. Ngày 8/2, các đơn vị thuộc ngành Than trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ trên 3 tấn cá song của huyện Vân Đồn.
Xã viên Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vân Hải, huyện Vân Đồn, xuất cá song đi tiêu thụ.
Xã viên Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vân Hải, huyện Vân Đồn, xuất cá song đi tiêu thụ.

      Lúc 4h sáng nay, hai tàu chở cá song của các hộ xã viên Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vân Hải, huyện Vân Đồn, đã cập bến để kịp đơn hàng giao cho Công ty Than Thống Nhất. Đây là đơn vị đầu tiên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ tiêu thụ 700 con cá song, tương đương hơn 2 tấn cá cho các hộ nuôi trồng của huyện Vân Đồn dịp này.

      Ông Phạm Văn Dương, khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, chia sẻ: "Chúng tôi rất phấn khởi bởi trong chuyến hàng đầu tiên này, gia đình tôi tiêu thụ được hơn 1 tấn cá song để trang trải, tiếp tục nuôi trồng phát triển sau này".

tth2
Công ty Than Thống Nhất ủng hộ tiêu thụ hơn 2 tấn cá song cho bà con nông dân huyện Vân Đồn để chăm lo tết cho công nhân

      Hiện nay, các đơn vị ngành than đang tích cực hưởng ứng tiêu thụ các mặt hàng nông sản trong tỉnh để chăm lo tết cho công nhân. Trong ngày 8/2, cùng với Công ty Than Thống Nhất còn có Công ty CP Cơ khí Hòn Gai cũng ủng hộ tiêu thụ cá song cho bà con nông dân huyện Vân Đồn thông qua Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vân Hải với tổng số lượng hơn 3 tấn.

      Ông Nguyễn Văn Thìn - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vân Hải phấn khởi chia sẻ: Với sự quan tâm của tỉnh, của huyện Vân Đồn và đặc biệt của thị trấn Cái Rồng tạo điều kiện về thủ tục giấy tờ, Hợp tác xã chúng tôi có thể giao nhận một cách dễ dàng cá song cho khách hàng, từ đó giảm bớt một phần khó khăn trong tiêu thụ hải sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chúng tôi rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, địa phương và các sở, ngành đơn vị. Đối với HTX, để đảm bảo phòng dịch, tất cả từ người phục vụ đến người đi làm đều đảm bảo chấp hành theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế.

      Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm nay việc tiêu thụ nông sản toàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Riêng huyện Vân Đồn vẫn còn khoảng 12.550 tấn nhuyễn thể và cá song đang rất cần được hỗ trợ tiêu thụ. Vì vậy, sự đồng hành vào cuộc của các sở, ngành, sự ủng hộ của ngành than, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh sẽ giúp kích cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của nông dân trong tỉnh được thuận lợi hơn./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Hải Hà (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây