Kế hoạch Tuyển dụng lao động công nhân kỹ thuật mỏ hầm lò năm 2023

Thứ năm - 27/04/2023 06:11 9.606 0
Để triển khai thực hiện công tác tuyển dụng lao động đạt mục đích, yêu cầu đề ra, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực để duy trì, phục vụ nhu cầu sản xuất của Công ty. Công ty xây dựng kế hoạch tuyển dụng lao động năm 2023 cụ thể như sau:
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Mục đích, yêu cầu

      Cung cấp cho Công ty một đội ngũ lao động lành nghề, có trình độ, chuyên môn, bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu sản xuất, kinh doanh của Công ty hàng năm. Có sự chuẩn bị, đảm bảo nguồn lao động kế thừa đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm kế tiếp.

      Số lượng, ngành nghề tuyển dụng
  TT   Nghề tuyển dụng   Số lượng   Trình độ đào tạo Độ tuổi    Loại sức khỏe   
1    Khai thác mỏ hầm lò 300 Sơ cấp nghề trở lên 18 đến 35 Loại 2 trở lên
2    Sửa chữa cơ điện mỏ hầm lò    35    Trung cấp nghề trở lên      18 đến 35   Loại 2 trở lên
3    Vận hành thiết bị mỏ hầm lò 35 Sơ cấp nghề trở lên 18 đến 35 Loại 2 trở lên
Tổng cộng 370      

      Tiêu chuẩn tuyển dụng và điều kiện xét tuyển

      Trình độ chuyên môn: Người lao động đã được đào tạo tốt nghiệp tại các trường kỹ thuật các ngành nghề: Khai thác mỏ hầm lò, Sửa chữa Cơ điện mỏ hầm lò, Vận hành thiết bị mỏ hầm lò.

      Đối tượng, độ tuổi: Công ty tuyển dụng người lao động là nam giới thuộc đối tượng theo quy định và có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

      Đối với trường hợp người lao động trên 35 tuổi là đối tượng tái tuyển, đã chấm dứt hợp đồng lao động từ các đơn vị khác xin xét tuyển thì báo cáo Giám đốc Công ty xét duyệt.

      Điều kiện về sức khỏe: Cao 1m55 trở lên, nặng 50 kg trở lên, không mắc các bệnh truyền nhiễm và đạt sức khỏe loại 2 trở lên theo quy định của Bộ Y tế.

      Điều kiện ưu tiên: Người lao động tham gia dự tuyển thuộc đối tượng ưu tiên phải được đào tạo tốt nghiệp đúng nghề theo nhu cầu tuyển dụng của Công ty. Sau khi đáp ứng được các tiêu chí theo quy định khi xét tuyển, thứ tự ưu tiên như sau:

      Vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột của người bị chết TNLĐ trong Công ty.

      Vợ (chồng), con CBCNV mà bản thân CBCNV đó có thời gian làm việc tại Công ty 15 năm trở lên, có nhiều đóng góp cho Công ty.

      Trường hợp số lượng lao động tuyển dụng còn thiếu sau khi xét theo thứ tự ưu tiên trên thì xét đến trường hợp là vợ (hoặc chồng), con của CBCNV đang công tác ở Công ty

      Một số đối tượng đặc biệt khác Giám đốc Công ty sẽ xem xét quyết định.

      Ưu tiên đối với người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt nghiệp Đại học, trên đại học chuyên ngành mỏ hầm lò mà Công ty có nhu cầu xét tuyển.

      Trình tự thực hiện

      Thời gian tuyển dụng: Trong năm 2023.

      Trình tự tuyển dụng:

      Căn cứ vào thông báo tuyển dụng lao động của Công ty, khi có hồ sơ dự tuyển, Phòng TCLĐ tiếp nhận kiểm tra và tổng hợp hồ sơ để báo cáo Giám đốc Công ty xét duyệt.

      Tổ chức khám sức khỏe trước khi tuyển dụng: Căn cứ vào danh sách hồ sơ được Giám đốc Công ty phê duyệt, Công ty tổ chức cho người lao động khám sức khỏe trước khi tuyển dụng tại các trung tâm y tế theo quy định.

      Tiếp nhận và bố trí thử việc: Căn cứ vào kết quả đạt điều kiện sức khỏe của người lao động, Giám đốc Công ty quyết định tiếp nhận, kí kết hợp đồng lao động và thỏa thuận thử việc đối với công nhân tại các Đơn vị trong Công ty. Các bộ phận chức năng phối hợp huấn luyện các bước an toàn, học nội quy theo quy định của Công ty.

      Tiếp nhận chính thức: Khi kết thúc thời gian thử việc Giám đốc Công ty thông báo về kết quả thử việc của của người lao động tại các đơn vị trong Công ty.

      Trường hợp người lao động thử việc đạt yêu cầu thì Công ty sẽ hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận chính thức và tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã ký kết.

      Trường hợp người lao động thử việc không đạt yêu cầu thì Công ty xem xét bố trí thử việc lại hoặc chấm dứt hợp đồng lao động đã ký kết.

      Công ty xác định người lao động là nguồn lực chính của Phân xưởng, là lực lượng lao động trực tiếp giúp Phân xưởng hoàn thành kế hoạch sản xuất Công ty giao. Vì vậy việc không ngừng nâng cao điều kiện sản xuất, thu nhập, chăm lò đời sống, văn hóa ứng xử với người lao động sẽ là điều kiện thuận lợi góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng lao động.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 2985/KH-VTNC ngày 24/4/2023./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây