Huấn luyện thực hành kỹ năng sơ, cấp cứu cho người lao động

Thứ sáu - 20/04/2018 15:55 658 0
Trong hoạt động sản xuất không thể tránh khỏi các TNLĐ bất ngờ, công tác sơ, cấp cứu nạn nhân kịp thời và đúng cách giúp giảm thiểu được đáng kể các nguy cơ chuyển biến nặng trong thời gian chờ nhân viên y tế và vận chuyển nạn nhân tới các trung tâm y tế. Hiểu được ý nghĩa của việc sơ, cấp cứu cho người lao động, nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu, Công ty Than Thống Nhất mở lớp huấn luyện kỹ năng sơ, cấp cứu cho công nhân đang làm việc trực tiếp trong hầm lò thuộc các Phân xưởng trong Công ty.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu với người bị nạn tại hiện trường trước khi có sự chăm sóc của nhân viên y tế. Điều này có ý nghĩa quan trọng, giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau này. Lớp huấn luyện kỹ năng sơ, cấp cứu cho công nhân sẽ đi sâu vào hướng dẫn các kỹ năng thực hành di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu dị vậy, tắc đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu, các vết thương phần mềm như: vết thương đầu, vết thương bụng, bàn tay, cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân,…

      Lớp học chia thành 04 đợt, tương ứng với 04 ngày 22/4, 06/5, 13/5 và 20/5/2018 (mỗi đợt học trong 01 ngày): Từ 08h00 sáng đến 11h30, Chiều từ 13h30 đến 17h00 tại Hội trường tầng 2 – Văn phòng Công ty khu B (phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Tham gia học tập và giảng dạy là các giảng viên Cán bộ Công ty TNHH dịch vụ An toàn và Tư vấn pháp luật HTH cùng 260 học viên là CNCB đang làm việc trực tiếp trong hầm lò thuộc các Phân xưởng toàn Công ty.

      Sau phần lý thuyết, học viên sẽ được thực hành thao tác về sơ, cấp cứu theo nội dung như trên. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của Cán bộ giảng viên, các học viên đã tham gia tích cực, nắm bắt được tầm quan trọng của việc sơ, cấp cứu ban đầu, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích khi sơ cấp cứu người bị nạn. Huấn luyện sơ cấp cứu NLĐ là hoạt động có ý nghĩa được Công ty tổ chức nhằm hạn chế, giảm thiểu thấp nhất các rủi ro cho NLĐ, nâng cao chất lượng y tế tại Than Thống Nhất./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây