Huấn luyện quy trình vận hành Trạm xử lý nước thải cho CNCB PX.Phục vụ

Thứ năm - 31/05/2018 08:17 921 0
Nước thải sản xuất hay sinh hoạt trước khi quay trở lại môi trường được tập hợp tại các trạm để chờ xử lý. Trải qua quá trình phân tách, phần nước đảm bảo các yêu cầu về an toàn sẽ trở lại môi trường, các chất có hại được giữ lại để tiếp tục xử lý. Để cán bộ kỹ thuật vận hành trạm đúng yêu cầu, Công ty Than Thống Nhất đã mở lớp học quy trình vận hành Trạm xử lý nước thải (Công suất 100 m³/ngày đêm).
Huấn luyện quy trình vận hành Trạm xử lý nước thải cho CNCB PX.Phục vụ
      Tham gia khóa học có 13 đồng chí đến từ Phòng Cơ điện - Vận tải và Phân xưởng Phục vụ (trong đó có 10 đồng chí thuộc PX Phục vụ, 03 đồng chí ở Phòng CV). Khóa học bắt đầu từ 09h00’, thứ 4 ngày 30/5/2018 tại vị trí lắp đặt Trạm xử lý nước thải (Khu nhà ở tập thể phường Cẩm Tây), dưới sự hướng dẫn, chuyển giao công nghệ (cả lý thuyết và thực hành) của các cán bộ Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Quảng Ninh.

      Bên cạnh những kiến thức lý thuyết được biên soạn từ đội ngũ giảng viên chuyên ngành giàu kinh nghiệm về xử lý nước thải, các học viên còn được hướng dẫn thực hiện Quy trình vận hành Trạm xử lý nước thải theo đúng quy trình, quy định nhằm hạn chế những sai sót không đáng có. Cuối khóa học, CBCNV phải vượt qua bài kiểm tra sát hạch, có văn bản công nhận kết quả học tập. Từ đó, làm cơ sở cho phép CBCNV được vận hành thiết bị theo quy chuẩn an toàn quốc gia.

      Với chương trình giảng dạy thiết thực, khóa học đã mang lại những kiến thức thực tế hữu ích cho học viên. Đồng thời, khóa học còn là nơi trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, qua đó tích lũy cho mình phương pháp vận hành để trạm hoạt động một cách hiệu quả nhất./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây