Huấn luyện kỹ năng ĐHSX, nhận biết và xử lý nguy cơ, giải pháp thoát hiểm - HL28

Thứ năm - 27/06/2019 22:21 1.788 0
Hoạt động khai thác mỏ hầm lò luôn tiềm ẩn trong mình những nguy cơ gây tai nạn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người lao động. Mặc dù với kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại nhưng vẫn luôn xảy đến những yếu tố bất ngờ khác. Việc bồi dưỡng nâng cao trình độ để đánh giá, nhận biết, kịp thời xử lý và có các giải pháp cụ thể là vô cùng cần thiết. Những kiến thức này là kinh nghiệm, là sự nghiên cứu học hỏi, trao đổi lẫn nhau.
Huấn luyện kỹ năng ĐHSX, nhận biết và xử lý nguy cơ, giải pháp thoát hiểm - HL28
       Lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng điều hành sản xuất, kỹ năng nhận biết, xử lý nguy cơ và giải pháp thoát hiểm trong quá trình khai thác mỏ được Tập đoàn tổ chức hàng năm và chia làm nhiều đợt. Đợt 2 năm 2019, Giám đốc Công ty quyết định cử 04 đồng chí là Phó Quản đốc, Lò trưởng thuộc các Phân xưởng ĐL2, KT12, VTL2 và PX Cơ điện tham gia lớp HL28. Thời gian học kéo dài 04 ngày, từ ngày 27/6 đến hết ngày 30/6/2019 tại Trung tâm An toàn mỏ, Viện Khoa học Công nghệ mỏ - Vinacomin (Khu 9, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

      Nội dung khóa học xoay quanh các vấn đề cơ bản như nội quy, quy định, tiêu chuẩn của Nhà nước, của Ngành than về công tác an toàn vệ sinh lao động; liệt kê, phân tích, đánh giá các sự cố tai nạn lao động thường xuyên xảy ra ở các công trường khai thác, đào lò. Đặc biệt đi sâu, xoay quanh các giải pháp nhằm giải thiểu tai nạn lao động, cách nhận biết và phòng chống rủi ro tại các phân xưởng khai thác mỏ,...

      Giảng viên là những người có kinh nghiệm truyền đạt, luôn trau dồi học hỏi đúc kết từ các Công ty khai thác than trong Tập đoàn. Phương pháp dạy luôn tạo sự sôi nổi, giáo trình kết hợp được cả lý thuyết và thực tiễn tạo sự hứng khởi, không gây nhàm chán cho các học viên. Với kinh nghiệm vốn có, các học viên cũng tích cực xây dựng, nêu ý kiến đóng góp vào bài học. Thời gian đào tạo khá ngắn nhưng tin tưởng sẽ mang lại hiệu quả, chất lượng cao, tích lũy được nhiều bài học quý báu cho học viên.

      Văn bản chi tiết số: 4967/QĐ-VTNC ngày 24/6/2019./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây