Tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất - TKV: Một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn!

Thứ năm - 06/01/2022 06:28 192 0
Đại hội lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Công ty đề ra khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất – TKV phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, quyết tâm thi đua, lao động, sáng tạo, đoàn kết một lòng vì sự nghiệp phát triển của Công ty, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh".
Tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất - TKV: Một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn!
      Với mục tiêu tổng quát: “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, phát huy bài học về truyền thống kỷ luật và đồng tâm 80 năm qua của lớp lớp thợ mỏ, phát huy tính xung kích tình nguyện sáng tạo của tuổi trẻ đáp ứng yêu cầu đổi mới góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế chính trị của Công ty, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh".

      Công tác tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng

      Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng văn hoá được các cấp bộ đoàn quan tâm chỉ đạo triển khai thường xuyên, luôn đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cách mạng cho thanh niên gắn với việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 01 của Trung ương Đoàn về 8 điều cán bộ Đoàn nên làm và 8 điều cán bộ Đoàn không nên làm; 04 bài học lý luận chính trị. Tham gia có trách nhiệm và hiệu quả trong việc xây dựng hệ thống tuyên truyền trực quan của Công ty (hệ thống website thanthongnhat.vn, Facebock Công ty Than Thống Nhất - TKV....) để qua đó kịp thời tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho CNCB và ĐVTN về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế, chiến lược phát triển, tình hình hoạt động SXKD của TKV và Công ty. 
 
dsc0047
 
dsc0087
 
nam 2019 doan tn cong ty than thong nhat tkv da to chuc hanh trinh ve nguon day y nghia tai tinh bac kan
 
dsc8218
 
dsc8633

      Công tác giáo dục truyền thống cách mạng được tổ chức rộng khắp, có sức lan tỏa, gắn với các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, thu hút đông đảo sự tham gia của ĐVTN, góp phần khơi dậy, hun đúc lòng tự hào dân tộc, truyền thống quê hương, đất nước trong Thanh niên. Tổ chức cho cán bộ Đoàn thăm quan, tập huấn tại một số địa danh có ý nghĩa chính trị, lịch sử của đất nước. Qua đó đã có tác động tích cực, định hướng lý tưởng, niềm tin, đạo đức và xây dựng lối sống lành mạnh, sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội trong ĐVTN.

      Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN ngày càng được quan tâm chú trọng. Tiêu biểu như tổ chức các chương trình nói chuyện, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, gặp mặt, đối thoại, động viên thanh niên có ngày công thấp, công nhân bỏ việc, công nhân vi phạm kỷ luật, tổ chức tọa đàm về công tác AT-VSLĐ. Triển khai cho ĐVTN ký cam kết không vi phạm quy trình, quy định về công tác an toàn, đi làm đảm bảo ngày giờ công, tích cực hưởng ứng các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường tại đơn vị. Tuyên truyền phòng chống ma tuý, phòng chống tệ nạn xã hội, không tàng trữ và sử dụng pháo nổ, đốt thả đèn trời, thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông, Luật An ninh mạng. Tổ chức và tham gia tích cực các hội thi do Tỉnh Đoàn và Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức với nhiều giải cao.
 
281e23780e96e9c8b087
 
dsc1718
 
dsc1771
 
ta6
 
img 6878
dsc0489
 
tonglet2018 1
 
tongket2019 1 1
 
tongket2019 2
 
tongket2019
 
tai nang tre doan than nam 2018
 
bang khen nguoi tho tre gioi nam 2019 cho nguyen van nam
 
tongket2018 1
 
tongket2018 2

      Công tác giáo dục thanh niên thông qua việc tuyên dương, nêu gương người tốt việc tốt, xây dựng các điển hình thanh niên tiên tiến luôn được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã có trên 50 lượt tập thể và cá nhân được động viên khen thưởng cấp TW, cấp Tỉnh và Đoàn Than Quảng Ninh vào các dịp kỷ niệm, hội nghị, đại hội, tổng kết năm, sinh hoạt chuyên đề và hoạt động tháng Thanh niên….

      Công tác tuyên truyền trực quan của Đoàn đã có những bước chuyển biến tích cực, thông qua hơn 2.000 tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạp chí Than, Công đoàn TKV, website của Đoàn than Quảng Ninh, trang mạng xã hội Facebook, Zalo và website của Công ty, Các loại tài liệu, sách nghiệp vụ được cung cấp tới 100% các chi đoàn; nhiều nội dung tuyên truyền được lồng ghép với các hoạt động tập thể, các cuộc thi tìm hiểu thu hút đông đảo ĐVTN tham gia

      Hoạt động VHVN được tổ chức và phối hợp tổ chức tốt với nhiều nội dung đa dạng, phong phú điển hình như: Đêm văn nghệ Mừng Đảng - Mừng Xuân, các chương trình văn nghệ chào mừng các sự kiện quan trọng của Công ty, của ngành và Đất nước; Tham gia các hoạt động VHVN của Cụm đoàn vùng Cẩm Phả, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức.
 
1a 1
 
dsc2656
 
dsc5807
 
dsc5914
 
dsc5981
 
dsc6573
 
20180819 081923
 
bia2018 0
 
bia2019

      Hoạt động thể dục thể thao luôn được Đoàn quan tâm, đầu tư và hoạt động hiệu quả, luôn là sân chơi bổ ích, thu hút ĐVTN tham gia, góp phần rèn luyện thể chất, tinh thần, đẩy lùi tệ nạn xã hội và xây dựng lối sống lành mạnh trong thanh niên.

      Có thể khẳng định công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng văn hoá trong nhiệm kỳ qua đã được Đoàn TN Công ty tập trung đầu tư chỉ đạo với nhiều hình thức và nội dung phong phú, bám sát các chủ trương Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, của ngành Than và Công ty. Đã từng bước đổi mới về mô hình và phương pháp tuyên truyền để tập hợp đông đảo ĐVTN, xây dựng đời sống tinh thần, nêu cao các chuẩn mực đạo đức, phẩm chất giai cấp công nhân, củng cố niềm tin của thanh niên tạo ra sự thống nhất trong ý trí và hành động. Qua đó đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong ĐVTN về định hướng lý tưởng, nhận thức chính trị, đạo đức nếp sống góp phần xây dựng lớp người mới có ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp phát triển của Công ty và ngành than, giúp ĐVTN ổn định tư tưởng, yên tâm công tác.

      Tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

      Hàng năm căn cứ nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc - Công đoàn - Đoàn TN Công ty về công tác AT-VSLĐ, BCH Đoàn TN Công ty đã chủ động bám sát nhiệm vụ SXKD của Công ty, xây dựng định hướng hoạt động và tổ chức phát động phong trào thi đua lao động sản xuất tới toàn thể ĐVTN. 100% các chi đoàn xây dựng và phát huy hiệu quả của các tổ, đội thanh niên tham gia quản lý (hiện toàn đoàn có 30 mô hình tổ đội thanh niên TGQL). Trong nhiệm kỳ đã có 12 mô hình tổ đội thanh niên TGQL được Đoàn Than Quảng Ninh công nhận và tuyên dương là mô hình thanh niên tiêu biểu. Hàng năm đều đăng ký với chuyên môn lấy tháng 3 là tháng Thanh niên tham gia quản lý. Phối hợp với chuyên môn và công đoàn tuyên truyền đến ĐVTN và CNCB trong Công ty về tuần lễ Quốc gia AT - VSLĐ - PCCN.
 
dsc4867
 
dsc4831
 
dtn2
 
dtn0
 
dtn11
 
dsc0979
 
dsc1144
 
20200607 085158
 
dsc04143
 
vs1
 
dsc1151
 
dsc3070

      Hoạt động về công tác bảo vệ môi trường được triển khai hiệu quả, có sức lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của ĐVTN. Hằng năm Đoàn TN Công ty chủ động đăng ký với chuyên môn đảm nhận trồng hàng nghìn cây xanh các loại xung quanh khuôn viên Công ty, các mặt bằng, khai trường sản xuất. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh mặt bằng sản xuất, các tuyến đường, khơi thông cống rãnh, các tuyến mương, suối thoát nước được triển khai hiệu quả, gây quỹ hoạt động cho tổ chức;

      Việc đảm nhận các công trình, phần việc được các chi đoàn chủ động đăng ký với chuyên môn tạo điều kiện để tổ chức triển khai thực hiện, trong 5 năm toàn Đoàn đã đăng ký đảm nhận được trên 500 công trình phần việc. Các công trình, phần việc thanh niên ngày càng đa dạng, không chỉ phát huy được tinh thần đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm trong thanh niên, nhiều công trình mang tính đột phá, giải quyết những khâu yếu, việc khó, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, có ý nghĩa giáo dục cao. 100% các chi đoàn tham gia đội TNXK phòng chống mưa bão hàng năm, đội TNXK kiểm tra ANTT ca 2, ca 3 duy trì có hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện, tình nguyện hè, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, mang lại hiệu quả xã hội cao và trở thành hoạt động thường niên, nhận được sự quan tâm, tham gia chia sẻ của ĐVTN.
 
dsc0151
 
doan tn than thong nhat tham gia trien lam mo hinh san pham sang tao khkt do tw doan to chuc
 
dsc2635
 
dsc2640
 
dsc3076
 
dsc3348
 
dsc3268
 
dsc04617
 
dsc3513
 
2020
 
img 9721
 
img 9639

      Phong trào hiến máu tình nguyện được ĐVTN tích cực hưởng với tinh thần ‘‘Máu thợ mỏ cứu thợ mỏ”, Trong nhiệm kỳ qua, toàn Đoàn đã có trên 300 đồng chí tham gia hiến máu, năm 2020 Đoàn TN Công ty đã được Tổng Giám đốc Tập đoàn trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn TN Công ty đã chủ động tham mưu các biện pháp phòng chống dịch, hăng hái tuyên truyền tới toàn thể Đoàn viên thanh niên, công nhân cán bộ các chỉ thị, quy định của Nhà nước tại các nhà giao ca, nhật lệnh phân xưởng, khu tập thể, nhà điều hành Công ty; tích cực tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng Vaccine cho CNCB trong toàn Công ty.
 
dsc6774
 
dsc7090
 
dsc06930
 
tn3
 
covid
 
tt6

      Phong trào thanh niên xung kích tiến quân vào khoa học cộng nghệ được Đoàn thanh niên công ty xác định là nội dung quan trọng, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp phát triển bền vững của Công ty. Với ý tưởng: “Mỗi đoàn viên có một ý tưởng sáng tạo, mỗi chi đoàn là một vườn ươm sáng tạo”. Do vậy, Đoàn TN Công ty luôn chủ động xây dựng nội dung tuyên truyền, động viên cán bộ ĐVTN thi đua học tập nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức, mạnh dạn đề xuất áp dụng công nghệ mới vào trong lao động sản xuất.

      Trong 5 năm qua tổ chức Đoàn xung kích đi đầu áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, đã có 829 sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được ĐVTN đề xuất làm lợi hàng chục tỷ đồng góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả SXKD của các đơn vị.

      Thực hiện tuyên truyền về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, về âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, tích cực tổ chức các hoạt động gắn với chương trình khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ theo đề án của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, tham gia hành trình vì biển đảo quê hương, thường xuyên cập nhật thông tin diễn biễn tình hình Biển Đông để tuyên truyền cho ĐVTN, qua đó đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng trong ĐVTN. ĐVTN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của lực lượng tự vệ tại các đơn vị; tích cực tham gia các khóa học bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo quy định, gặp mặt động viên, tặng quà cho 25 đồng chí ĐVTN lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham mưu với lãnh đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội khi tiếp nhận ĐVTN hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về đơn vị. Cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới hải đảo", "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" được triển khai sâu rộng, Hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội được ĐVTN tích cực thực hiện. Hàng năm đều phối hợp với phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy PC47 công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức các cuộc tọa đàm, tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh niên công nhân, đã góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy trong ĐVTN.
 
tb1
 
dsc4289
 
dsc3967

      Phong trào “phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được BCH triển khai có kế hoạch, bám sát nhiệm vụ trọng tâm gắn với thi đua lao động sản xuất đảm bảo an toàn, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, là môi trường thuận lợi để ĐVTN rèn luyện cống hiến và trưởng thành góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Công ty đề ra hàng năm, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, định hướng lối sống trong sạch lành mạnh, sống có trách nhiệm trong ĐVTN qua đó góp phần xây dựng văn hoá doanh nghiệp, xây dựng Công ty và Tập đoàn phát triển bền vững.

      Tổ chức các phong trào đồng hành, hỗ trợ thanh niên

      Bên cạnh việc vận động ĐVTN ôn lý thuyết, luyện tay nghề thi nâng bậc, thi thợ giỏi, tổ chức Đoàn các cấp vừa chủ động tham mưu tạo cơ chế khuyến khích để động viên ĐVTN tích cực tham gia học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ. Tính đến nay, toàn Đoàn có 346 ĐVTN có trình độ Đại học trở lên, hằng năm nhiều ĐVTN theo học các lớp Thạc sỹ, văn bằng 2, liên thông, ĐH tại chức. Nhiệm kỳ qua có trên 600 lượt ĐVTN tham gia thi đạt thợ giỏi và nâng bậc tại Công ty, nhiều đồng chí ĐVTN tham gia thi thợ giỏi Tập đoàn đạt kết quả cao.
 
to giam sat chi dao quan ly chat luong than chi doan ky thuat ii
 
tho tre gioi thu nhap cao nam 2019 dong chi nguyen van nam chi doan kt7
 
tho tre gioi thu nhap cao nam 2019 dong chi ninh a senh chi doan dao lo 1
 
tho tre gioi thu nhap cao nam 2019 dong chi tran van long chi doan kt11
 
mo hinh bep an tu chon cho tho lo thanh nien tham gia quan ly chi doan doi song mo hinh quan ly tieu bieu nam 2019
 
mo hinh to dao lo ha van canh chi doan dao lo 1 mo hinh quan ly tieu bieu nam 2019
 
mo hinh to san xuat tran dang khien chi doan khai thac 1 mo hinh quan ly tieu bieu nam 2019

      Trong 5 năm BCH Đoàn đã đề xuất cho 08 tập thể, 12 cá nhân được nhận bằng khen Trung ương Đoàn, 21 cá nhân và 20 tập thể được khen thưởng cấp Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, 40 cá nhân và 23 tập thể được Đoàn Than Quảng Ninh khen thưởng, 02 thợ trẻ giỏi toàn quốc, 05 tài năng trẻ cấp Tỉnh, 10 thợ trẻ giỏi cấp Tập đoàn. Đề xuất với Lãnh đạo Công ty khen thưởng biểu dương hàng trăm lượt ĐVTN có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất.

      Vận động ĐVTN tham gia góp sức hỗ trợ các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn xây nhà ở hoặc sửa nhà. Trong nhiệm kỳ qua đã hỗ trợ 6 đồng chí, tiêu biểu như như đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Chi đoàn PX KT10, Đồng chí Lê Mạnh Linh - Chi đoàn PX KT9, Đồng chí Trương Công Tuấn – Chi đoàn PX KT10…
 
20200719 084157
 
chi vu thi hoa doan vien cong nhan phan xuong doi song
 
20200823 092622
 
20200823 090919
 
dsc6926
 
ck10

ck9
vd 16
 
vd 1
 
doi bong doan thanh nien than thong nhat vo dich tai vong chung ket giai bong da nam thanh nien nam 2019 do doan than quang ninh to chuc vao thang 5 2019
 
bia2018 1
 
bab

      Hằng năm phối hợp với Công đoàn, chuyên môn tổ chức tốt các giải thể thao như: cầu lông, bóng bàn, giải bóng đá nam truyền thống. Duy trì hoạt động Câu lạc bộ bóng đá thanh niên, tổ chức các trận giao hữu bóng đá với các đơn vị bạn để giao lưu, học hỏi và tăng tình đoàn kết vào các dịp Tháng 3 - Tháng Thanh niên, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

      Phối hợp tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ cấp Công ty, hội diễn văn nghệ Tập đoàn; Tham gia nhiệt tình các hoạt động của Đoàn Than QN tổ chức như: Giải bóng đá nam thanh niên, giải cầu lông truyền thống Đoàn TN Than Quảng Ninh, liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng, giải bida phong trào… qua các hoạt động đã tạo sân chơi cho ĐVTN và công nhân viên chức thể hiện khả năng trên các lĩnh vực.

      Trong 5 năm qua toàn Đoàn đã tổ chức và phối hợp tổ chức thực hiện gần 200 hoạt động VHVN, gần 400 hoạt động TDTT nâng cao thể chất, đời sống tinh thần, thu hút đông đảo lực lượng ĐVTN và CNCB tham gia.

      Có thể nói trong những năm qua các cấp bộ Đoàn đã phát huy vai trò của tổ chức đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, tạo môi trường cho ĐVTN học tập phấn đấu, đời sống văn hóa tinh thần từng bước được nâng lên, hoạt động văn hóa thể thao trở thành nhu cầu thiết yếu của thanh niên, của công nhân ngành Than. ĐVTN yên tâm phấn khởi, tin tưởng vào tương lai, phát huy tinh thần Thợ mỏ Kỷ luật và Đồng tâm, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững. 

      Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng

      Được xác định là nội dung thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn, trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Đoàn TN Công đã triển khai hết sức có hiệu quả và được BTV Đoàn Than Quảng Ninh, BTV Đảng ủy và lãnh đạo Công ty ghi nhận, đánh giá cao.

      Đoàn TN Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ cho các em là con CNCB trong Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Xây dựng và triển khai có hiệu quả quỹ Thanh niên tình nguyện được hình thành từ chương trình “1000đ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh giai đoạn 2017 – 2019”, Đoàn TN còn thường xuyên thăm hỏi tặng quà các cháu là con, em ĐVTN, công nhân trong Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ như ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán.

      Xây dựng kế hoạch, tuyên truyền và phát động đến đông đảo CNCB trong Công ty tham gia ủng hộ quần áo, sách vở, bút, cặp sách, đồ dùng học tập, đồ chơi... trong chương trình “Áo ấm mùa đông” cho các em nhỏ tại các vùng cao, vùng biên giới gặp nhiều khó khăn. Tiêu biểu như chương trình tặng quà các cháu thiếu nhi tại Tỉnh Bắc Cạn năm 2019, năm 2020 tại Huyện Ba chẽ, Tỉnh Quảng Ninh. Tổng số tiền trên 70 triệu đồng, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Nguyên đán năm 2018, 2019, 2020.
 
ao am mua dong 2019
 
ao am mua dong 2020
 
ao am mua dong 2020 1
 
hoc sinh gioi 1
 
hoc sinh gioi 2
 
hoc sinh gioi 5
 
hoc sinh gioi 3
 
hoc sinh gioi 4
 
lop boi
 
lop bong da 1

      Đoàn TN Công ty phối hợp cùng Công đoàn và Chuyên môn tổ chức tuyên dương học sinh giỏi hành năm với tổng số lượt học sinh giỏi được tuyên dương là 3.252 học sinh với tổng số tiền tuyên dương gần 700 triệu đồng, ngoài ra còn trao học bổng cho các em học sinh đứng đầu các khối, khen thưởng cho các em đỗ Đại học nguyện vọng 1. Tổ chức và duy trì thường xuyên các lớp học năng khiếu hè như cầu lông, bóng đá tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em. Thông qua hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, ngoài việc thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, của các phòng, ban, phân xưởng đến việc dìu dắt thế hệ tương lai của đất nước, tổ chức Đoàn còn góp phần động viên các em hoàn thiện nhân cách, nuôi dưỡng ước mơ, niềm tin, tri thức và sức khoẻ, học tập và rèn luyện tốt để trở thành những người đoàn viên tốt trong tương lai. Trở thành đội quân hậu bị xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh xuất sắc.

      Công tác tổ chức xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng

      Công tác cán bộ Đoàn: Trong nhiệm kỳ qua Đoàn thanh niên Công ty đã xác định công tác xây dựng Đoàn và nâng cao chất lượng cán bộ là nhiệm vụ then chốt.

      Xác định rõ việc kiện toàn củng cố tổ chức phải được làm kịp thời, đảm bảo sự đồng bộ trong hệ thống chính trị và đặt dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, trong đó đã tiến hành sắp xếp hợp lý hệ thống tổ chức cơ sở Đoàn: Giải thể 01 chi đoàn, sát nhập 03 chi đoàn xuống còn 25 chi đoàn phù hợp với mô hình tổ chức sản xuất của Công ty. Công nhận 25 Bí thư chi đoàn trực thuộc, kiện toàn 06 đồng chí UV BCH và kiện toàn chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TN Công ty.

      Nhận định: “cán bộ là cái gốc của công việc”“cán bộ nào, phong trào ấy” công tác đào tạo cán bộ đoàn luôn được coi trọng. Nội dung đào tạo, bồi dưỡng và hình thức tập huấn nghiệp vụ Đoàn từng bước đã được đổi mới. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 05 đợt tập huấn cho hơn 500 lượt các đồng chí cán bộ đoàn là Bí thư, Phó Bí thư và cán bộ kế cận của chi đoàn. Đặc biệt, hình thức tổ chức tập huấn nghiệp vụ gắn với đi kiến tập thực tế trong và ngoài Tỉnh thu được hiệu quả rõ rệt; đã chỉ đạo sát sao việc tổ chức Đại hội tại các chi đoàn để chọn lựa, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn và diện kế cận cho những năm tiếp theo.
 
dsc1540
 
dl1
 
img 4725
 
kt1
 
kyt2 3
 
vtl2

      Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn được thực hiện thường xuyên, liên tục, nhiệm kỳ 2017 – 2022 tham mưu cho Đảng ủy cử 04 đồng chí cán bộ đoàn theo học các lớp trung cấp lý luận chính trị, tổ chức 05 lớp tập huấn nghiệp vụ, tổ chức học tập thực tế tại TP Đà Nẵng, Móng Cái, huyện Cô Tô,...vv cho trên 500 lượt cán bộ Đoàn; cử Cán bộ Đoàn tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho Cán bộ Đoàn chủ chốt do Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức. Tổ chức nghiệp vụ và hướng dẫn thực hiện đến 100% các chi đoàn. Triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn Than Quảng Ninh lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Đoàn Công ty khoá XXX đến các chi đoàn một cách khoa học và triệt để.

      Công tác Đoàn viên: Công tác quản lý đoàn viên, đoàn vụ đoàn tịch được thực hiện khoa học, các hệ thống sổ sách theo dõi công tác được thực hiện chặt chẽ, rõ ràng. Tổ chức đổi mới công tác sinh hoạt chi đoàn sao cho linh hoạt, phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế. Chương trình rèn luyện đoàn viên được triển khai trong toàn Đoàn với sự tham gia tích cực của ĐVTN gắn liền với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Định kỳ hàng năm đều có tổ chức kiểm tra, đánh giá, phân loại chất lượng chi đoàn và đoàn viên. Qua phân loại chi đoạn đạt từ khá trở lên luôn đạt trên 75%, ĐVTN đạt loại xuất sắc và khá đạt trung bình 82%, tỷ lệ đoàn viên trung bình, yếu kém giảm hàng năm.
 
dsc0139
 
thu2
 
do0
 
dsc2671

      Công tác kiểm tra giám sát: Được xác định là biện pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác, hàng năm xây dựng và ban hành chương trình kiểm tra, tiến hành đột xuất hoặc theo định kỳ và đánh giá kết quả hàng quý. Qua kiểm tra đã nắm bắt sâu sát hơn về điều kiện, tình hình hoạt động thực tế việc tổ chức chấp hành điều lệ ở các chi đoàn, từ đó Đoàn TN Công ty đã có các giải pháp, tham mưu đề xuất với lãnh đạo công ty tạo điều kiện để các chi đoàn hoạt động được thuận lợi. BCH Đoàn đã xây dựng các quy chế hoạt động, quy chế khen thưởng hàng quý, năm, chế độ trách nhiệm cho cán bộ Đoàn cũng được quan tâm. Thông qua các đợt kiểm tra cho thấy sự vào cuộc, quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị đến hoạt động phong trào Đoàn, phát hiện và khuyến khích các cách làm hay, mô hình hiệu quả. Từ đó đã tạo tiền đề cho các chi đoàn tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, Đoàn về cơ bản đạt hiệu quả góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động đoàn.

      Quán triệt tinh thần các Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khoá XII, khóa XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXIX, XXX, Đoàn TN Công ty đã cụ thể hoá Nghị quyết và chỉ đạo của cấp ủy Đảng vào việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu thực hiện đường lối, chính sách của Đảng. Triển khai tốt đợt sinh hoạt với chủ đề: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,
 
ket nap dang kt9
 
be giang lop boi duong chinh tri cho dang vien moi
 
ket nap dang 0
 
ket nap dang
 
ket nap dang 2
 
ket nap dang 90 nam 1
 
ket nap dang 90 nam

      Tổ chức quán triệt, xây dựng chương trình hành động theo các nội dung chỉ đạo của Đảng ủy Công ty; Thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam cho ĐVTN; Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên", đặc biệt là việc duy trì tổ tu dưỡng phát triển Đảng tại các Chi đoàn, số đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng tăng về số lượng, đảm bảo chất lượng.

      Trong nhiệm kỳ vừa qua, các Chi đoàn và Đoàn TN Công ty đã giới thiệu với các Chi bộ và Đảng bộ Công ty 181 đồng chí đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng chiếm 86,2% đảng viên mới được kết nạp trong toàn đảng bộ. Chuyển đảng chính thức cho 179 đồng chí.

      Trong nhiệm kỳ qua công tác tổ chức xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã có chuyển biến tích cực. Chất lượng đoàn viên và chi đoàn hằng năm được nâng lên, không có Chi đoàn trung bình và đoàn viên yếu kém. Số lượng đoàn viên được kết nạp Đảng đảm bảo về chất lượng, công tác quy hoạch, đào tạo sử dụng cán bộ Đoàn được đảm bảo hợp lý. Vai trò uy tín của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định, xứng đáng là trường học XHCN của thanh niên và là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng.

      Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đoàn TN Công ty khoá XXX đã đoàn kết, xây dựng chương trình hành động cụ thể, bám sát sự định hướng chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và Đoàn cấp trên, xuất phát từ nhiệm vụ SXKD chung của Công ty và căn cứ nhu cầu nguyện vọng chính đáng của ĐVTN để động viên, đẩy mạnh phong trào thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo và tình nguyện trong ĐVTN góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và Công ty. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TN Công ty luôn được Đoàn Than Quảng Ninh ghi nhận cụ thể: Là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; Là đơn vị vững mạnh xuất sắc tiêu biểu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, 2019, 2020; Là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối hầm lò dưới 2 triệu tấn năm 2021.
 
tongket2018
 
giay khen cho tap the doan tn cong ty dat danh hieu vung manh xuat sac tieu bieu trong cong tac doan va thanh nien nam 2019

      Để có được thành tích trên, BCH Đoàn TN Công ty đã nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy Công ty, Lãnh đạo Công ty và Đoàn Than Quảng Ninh. Sự phối hợp tạo điều kiện của Công đoàn Công ty, cấp ủy lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng trong Công ty, sự phối hợp có hiệu quả của Đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm Đoàn Than vùng Cẩm Phả, sự quan tâm ủng hộ của các thế hệ cán bộ Đoàn Công ty tiền nhiệm, sự động viên ủng hộ của CNCB trong toàn Công ty.

      Nhiệm kỳ 2017 - 2022 thực sự là một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn của Tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất - TKV. Chúng ta cùng tin tưởng và hi vọng rằng, bước sang nhiệm kỳ tới, đoàn viên thanh niên Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của giai cấp công nhân vùng mỏ, tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng Công ty Than Thống Nhất - TKV ngày càng phát triển bền vững!

Đoàn TN Công ty

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây