Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát

Thứ bảy - 05/12/2020 07:35 470 0
Vừa qua, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức hội nghị phản ảnh công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020 các Đảng bộ cơ sở vùng Uông Bí - Đông Triều, Hạ Long và Cẩm Phả.
Đồng chí Lã Tuấn Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN chủ trì hội nghị phản ảnh công tác KTGS năm 2020 vùng Hạ Long
Đồng chí Lã Tuấn Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN chủ trì hội nghị phản ảnh công tác KTGS năm 2020 vùng Hạ Long

      Tại hội nghị, UBKT các chi, đảng uỷ trực thuộc Đảng bộ TQN đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả SXKD năm 2020 của đơn vị. Theo đó, các đơn vị đã bám sát chỉ đạo của Tập đoàn, Đảng bộ TQN và chỉ đạo điều hành, cân đối sản xuất và tiêu thụ cũng như thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo ổn định sản xuất, hoàn thành kế hoạch được giao. Các đơn vị phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020; một số đơn vị đã hoàn thành trên 95% kế hoạch SXKD năm 2020, giữ ổn định việc làm, đời sống, đa số các đơn vị thu nhập bình quân của người lao động tăng so với cùng kỳ 2019. Đồng thời, các đơn vị cũng đã tích cực đầu tư chuẩn bị diện, điều kiện sản xuất cho kế hoạch năm 2021.

      Về công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020, UBKT các chi, đảng uỷ các đơn vị đã bám sát chỉ đạo của cấp trên và UBKT Đảng bộ TQN, tham mưu cho cấp ủy xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình công tác KTGS, công tác phòng chống tham nhũng, thi hành kỷ luật của đảng. 

      Theo báo cáo, tổng số cuộc (bao gồm cả KTGS, thanh tra) năm 2020 cấp cơ sở đã hoàn thành là 701 cuộc, trong đó 529 cuộc kiểm tra và 172 cuộc giám sát; tổng số cuộc (bao gồm cả KTGS, thanh tra) cấp Đảng ủy TQN là 18 cuộc, trong đó 14 cuộc kiểm tra và 04 cuộc giám sát. Qua việc thực hiện công tác KTGS, thi hành kỷ luật đảng nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phát hiện các vi phạm, khuyết điểm để sớm ngăn chặn, khắc phục, xử lý kịp thời, làm tốt công tác phòng ngừa, giữ vững an ninh trật tự…

      Phát biểu tại các hội nghị phản ảnh công tác KTGS của các đảng bộ 3 vùng, lãnh đạo UBKT Đảng ủy TQN ghi nhận sự nỗ lực của UBKT các cơ sở đảng và các kết quả đạt được trong công tác KTGS, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hoàn thành kế hoạch SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động.

      Về nhiệm vụ năm 2021, UBKT Đảng ủy TQN yêu cầu UBKT các cơ sở đảng bám sát các quy định, chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế, xây dựng chương trình KTGS năm 2021, quy trình, kế hoạch KTGS, tiếp tục nâng cao quy trình, kỹ năng KTGS theo hướng đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện KTGS trọng tâm, trọng điểm, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Các chi bộ thực hiện phân công nhiệm vụ đảng viên và phân công giám sát đảng viên. Chú trọng KTGS tổ chức Đảng, người đứng đầu, kiểm tra đột xuất, không báo trước và tự kiểm tra, tự phát hiện những vi phạm. Thực hiện tốt công tác KTGS tại cơ sở và các cuộc KTGS theo chương trình, kế hoạch, kiểm tra đột xuất của cấp trên./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây