Chợ Tết Công đoàn

Thứ hai - 26/12/2022 16:28 231 0
“Chợ Tết công đoàn năm 2023” là chương trình được Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tại 22 tỉnh, thành phố. Tại tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn TKV được giao tổ chức với khoảng 2.000 người lao động (NLĐ) của TKV và các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia.
Công đoàn TKV và LĐLĐ tỉnh bàn phối hợp tổ chức Chợ Tết Công đoàn năm 2023.
Công đoàn TKV và LĐLĐ tỉnh bàn phối hợp tổ chức Chợ Tết Công đoàn năm 2023.

      Ông Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, cho biêt: Dự kiến Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Quảng Ninh được tổ chức vào ngày 07-8/1 tại Quảng trường 12/11 (TP Cẩm Phả), cùng dịp với chương trình "Tết Thợ Mỏ - Xuân gắn kết" để đem lại không khí vui tươi, ấm áp, sôi động trong dịp Tết cho NLĐ.

      Chợ Tết Công đoàn sẽ bố trí khoảng 20 - 30 gian hàng bán các sản phẩm với mức giá ưu đãi cho NLĐ, gồm: Các gian hàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam giới thiệu; của Công đoàn TKV, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh giới thiệu;  của các đơn vị dịch vụ trực thuộc TKV, Công đoàn TKV. Đáng chú ý, có tổ chức bán hàng miễn phí tại một số gian hàng để NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận, nhận hàng miễn phí.

      Để tạo không khí sôi động, Chợ Tết Công đoàn sẽ có chương trình văn hóa, văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng; tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phiếu mua hàng giảm giá; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; cắt tóc miễn phí… Anh Trần Văn Hùng (thợ mỏ Công ty Than Dương Huy) chia sẻ: "Chúng tôi mong được tham dự Chợ Tết Công đoàn, vì NLĐ được thụ hưởng nhiều từ chương trình phúc lợi này".

ct2 1
 Thợ Mỏ Công ty Than Dương Huy vào ca.

      Theo ông Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV: Để Chợ Tết Công đoàn năm 2023 được tổ chức thành công, Công đoàn TKV đã làm việc với LĐLĐ tỉnh để bàn bạc nội dung phối hợp; xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức chương trình. Theo đó, Công ty CP Than Đèo Nai đảm nhận tổ chức Chợ Tết Công đoàn và Tết Thợ Mỏ vùng Cẩm Phả; chủ trì phối hợp với địa phương và Công đoàn TKV thực hiện trang trí khánh tiết, đón tiếp đại biểu, ANTT, PCCC, phục vụ điện nước, trông giữ xe. Công ty Môi trường - TKV hỗ trợ vệ sinh môi trường. Công ty Tuyển Than Cửa Ông bố trí các tiết mục văn nghệ. Công đoàn Bệnh viện Than - Khoáng sản bố trí 2 "gian hàng 0 đồng" khám, cấp phát thuốc miễn phí cho NLĐ…

      Chợ Tết Công đoàn năm 2023 nhằm chăm lo tốt, hiệu quả hơn về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ; qua đó huy động mạnh mẽ sự tham gia, chung tay chăm lo Tết cho NLĐ; tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn doanh nghiệp trong  thực hiện chức năng, nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và NLĐ./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Trung Anh (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây