Chi bộ Sàng tuyển than tổ chức sinh hoạt dự thảo đề án nhân sự Ban Chi ủy chuẩn bị Đại hội Chi bộ ST nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ năm - 19/05/2022 14:07 472 0
Cấp ủy có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức Đảng ở mỗi cấp. Cấp ủy của tổ chức cơ sở Đảng còn giữ vai trò trung tâm trong chỉ đạo công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng… Đây chính là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức cơ sở Đảng trong công tác xây dựng Đảng mà trong đó, đội ngũ cấp ủy viên của tổ chức cơ sở Đảng đóng vai trò quyết định. Điều này, đã được Đảng ta khẳng định tại điểm 1, Điều 21 Điều lệ Đảng: “Tổ chức cơ sở đảng (chi bộ cơ sở, đảng bộ cơ sở) là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở”.
Chi bộ Sàng tuyển than tổ chức sinh hoạt dự thảo đề án nhân sự Ban Chi ủy chuẩn bị Đại hội Chi bộ ST nhiệm kỳ 2022-2025
      Với mục đích như vậy, chiều ngày 15/5/2022, tại nhà nhật lệnh phân xưởng, Chi bộ ST đã tổ chức sinh hoạt chi bộ nhằm kiện toàn công tác chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ ST nhiệm kỳ 2022 - 2025, trong đó chú trọng đến công tác dự thảo đề án nhân sự Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Duy Hưng - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng và 52 đồng chí là cán bộ đảng viên trong Chi bộ ST.

      Đồng chí Bí thư chi bộ đã thông qua Công văn số 276 ngày 02/5/2022 V/v Hướng dẫn tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 của Đảng ủy Công ty. Theo đó đồng chí đã đặc biệt nêu rõ phần công tác chuẩn bị nhân sự đại hội bầu ban chi ủy.

      Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ theo nguyên tắc, quy trình, điều kiện, thủ tục, phát huy dân chủ, trí tuệ của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và người lao động. Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào chi ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tham nhũng, tiêu cực “lợi ích nhóm”; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước; quan liêu cửa quyền, thiếu gắn bó mật thiết với quần chúng và Nhân dân; bản thân hoặc vợ (chồng), con vi phạm các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước làm ảnh hưởng tới uy tín cơ quan, đơn vị, bản thân cán bộ; kết quả thực hiện nhiệm vụ không cao.
 
z3421233822302 fac71ea860a9e113bd601de7560b10e1

      Đảng ủy Công ty chỉ đạo thẩm tra, xác minh, kết luận về chính trị nhân sự trước khi tiến hành đại hội đối với những nơi có vấn đề mất đoàn kết nội bộ hoặc có đơn, thư khiếu nại, tố cáo theo quy định. Những đảng viên có vấn đề cần xem xét về chính trị, nhất là vấn đề chính trị hiện nay, phải được cấp có thẩm quyền thẩm tra, kết luận trước khi giới thiệu để bầu vào chi ủy (theo Quy định số 58-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị một số vấn đề về Bảo vệ chính trị nội bộ. Cụ thể theo Công văn số 779-CV/ĐU, ngày 30/3/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh về thẩm định, kết luận chính trị nhân sự phục vụ công tác cán bộ).

      Cấp ủy viên phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, kỷ luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có kiến thức và năng lực tham gia lãnh đạo tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đoàn kết cán bộ, đảng viên, được quần chúng tín nhiệm; đảm bảo các tiêu chuẩn cán bộ do Chuyên môn và Đảng ủy Công ty quy định. Không giới thiệu tham gia cấp ủy đối với các nhân sự đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên, trong thời gian kiểm tra dấu hiệu vi phạm, trong thời gian điều tra của công an.

      Thực hiện theo hướng dẫn của Đảng ủy Công ty, Chi bộ ST đã tiến hành dân chủ bỏ phiếu kín đề bầu ra những ứng cử viên phù hợp nhất vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới.

      Để bầu được đội ngũ cấp ủy viên thực sự tiêu biểu cho bản lĩnh, trí tuệ, đạo đức của chi bộ từ Đại hội Đảng trong thời gian tới, cần quán triệt sâu sắc và thực hiện đúng các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác nhân sự và bầu cử cấp ủy... Chi bộ ST đã thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm, đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ theo nguyên tắc, quy trình, điều kiện, thủ tục, phát huy dân chủ, trí tuệ của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và người lao động. /.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây