Cần chăm lo tốt hơn cho người lao động tại các khu nhà trọ

Thứ tư - 22/11/2023 21:08 664 0
Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An, Trưởng đoàn Đại biểu tỉnh Long An dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam - đã chia sẻ tâm tư, kỳ vọng ở kỳ Đại hội này, trong đó đề xuất cần có những chính sách chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ, nhà tập thể...
Ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An.
Ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An.
      Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện chính trị trọng đại của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tôi rất vui mừng, phấn khởi và vinh dự khi là một trong những đại biểu chính thức được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam triệu tập về dự Đại hội.

      Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII chuẩn bị rất chu đáo và chặt chẽ. Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”; tôi hy vọng rằng Đại hội lần này sẽ thảo luận và thông qua nhiều chương trình, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và CNVCLĐ.
Ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị mất việc, giảm giờ làm vào cuối năm 2022. Ảnh: Thành Nhân
Ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị mất việc, giảm giờ làm vào cuối năm 2022. 

      Tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ mới phải thật sự là tổ chức đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, qua đó khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đó là động lực, là niềm tin để người lao động tự nguyện gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.

      Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới là cần phải đổi mới phương thức tổ chức hoạt động Công đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; qua đó thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện.

LĐLĐ tỉnh Long An phối hợp tổ chức đoàn công tác về các khu nhà trọ để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật có quan hệ mật thiết với công nhân lao động. Ảnh: Kỳ Quan
LĐLĐ tỉnh Long An phối hợp tổ chức đoàn công tác về các khu nhà trọ để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật có quan hệ mật thiết với công nhân lao động. 

      Ban Chấp hành khóa XIII Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa mới cần phải đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước có những chính sách chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động; nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ, nhà tập thể; quan tâm về chế độ đãi ngộ cho cán bộ Công đoàn các cấp, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở, tạo điều kiện để họ phục vụ tốt nhất cho tổ chức Công đoàn, chăm lo tốt nhất cho đoàn viên và người lao động./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây