Nịnh A Sềnh - Người thợ lò tiêu biểu

Thứ hai - 12/11/2018 03:01 994 0
Gặp lại anh sau hơn 2 năm, lần ấy anh là 1 trong 61 người công nhân tiêu biểu xuất sắc được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen vào tối ngày 15 tháng 4 năm 2016 tại Cung văn hóa Lao động Việt - Nhật, Thành phố Hạ Long. Hiện tại Nịnh A Sềnh vẫn thế: giản dị, hiền lành, dễ gần và nữa: anh vẫn đang gắn bó với Phân xưởng Đào Lò 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV.
Nịnh A Sềnh - Người thợ lò tiêu biểu
      Kể từ ngày đó cho đến nay, Sềnh vẫn luôn là công nhân tiêu biểu của Phân xưởng. Anh đi làm đều công, chuẩn bị đầy đủ trang bị bảo hộ lao động trước khi vào ca, thực hiện nghiêm túc công tác an toàn nghiêm ngặt trong hầm lò. Trong công việc Sềnh luôn là người gương mẫu và được đồng nghiệp quý mến.

      Năm 2017 công bình quân anh đạt 22,8 công/tháng; lương sản phẩm bình quân đạt 18,5 triệu đồng/tháng. Những tháng đầu năm 2018, Sềnh đạt gần 24 công/tháng và 20,8 triệu đồng là số tiền lương sản phẩm bình quân anh đạt được hàng tháng.
nas2

      Chăm chỉ, cần cù và chịu khó, từ thực tế sản xuất hàng ngày Sềnh đã có những sáng kiến hợp lý hóa sản xuất để tăng năng suất lao động. Kết quả ngoài thu nhập hàng tháng, Sềnh còn được tập thể bình bầu là Chiến sỹ thi đua cơ sở 3 năm liền từ năm 2015 đến năm 2017. Anh đạt Chiến sỹ thi đua cấp TKV năm 2015 và Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương năm 2016. Anh được Bộ Công thương tặng Bằng khen vào năm 2017 về những thành tích xuất sắc trong công tác 2 năm 2016 - 2017.

      Thành tích nối tiếp niềm vui, ngày 17 tháng 10 vừa qua, vợ Sềnh là 1 trong 7 người vợ thợ lò - những hậu phương vững chắc tiêu biểu của Công ty Than Thống Nhất – TKV được dự Hội nghị Sơ kết phong trào nữ công nhân viên chức lao động và hoạt động nữ công 9 tháng đầu năm 2018, gặp mặt vợ thợ lò tiêu biểu nhân kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam do Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức tại Thành phố Hạ Long. Rạng rỡ nụ cười vợ Sềnh nói với tôi rằng “Đây là món quà rất đặc biệt mà chồng em tặng vợ nhân ngày  20 tháng 10 đấy ạ”.
nas1

      Khi đang viết những dòng này, tôi rất mừng khi biết tin gia đình anh mới mua được nhà riêng để ở tại địa chỉ Khu Hải Sơn 2, phường Cẩm Đông, Thành phố Cẩm Phả với diện tích 75 m2 bằng tiền do sức lao động của 2 vợ chồng và vay mượn thêm gia đình. Hai con của Sềnh: con gái lớn 4 tuổi, con trai thứ hai mười bảy tháng tuổi được gửi vào nhà trẻ. Vợ Sềnh tần tảo buôn bản nhỏ ở chợ cùng chồng lo toan thêm kinh tế gia đình. Vào những ngày nghỉ Chủ nhật hoặc ngày Lễ, vợ chồng Sềnh đưa các con về thăm bố mẹ 2 bên tại quê nhà ở xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.
nas3
Vợ Nịnh A Sềnh (áo xanh) đứng thứ 4 từ bên trái sang

      "Sau những giờ làm việc ở hầm lò, anh ấy về nhà vui vẻ bên vợ và 2 con, anh ấy rất yêu thương vợ con!" - đấy là lời tâm sự bộc bạch thật lòng của vợ Sềnh. Một gia đình thợ mỏ: chồng thợ lò, vợ buôn bán nhỏ, bên 2 người con một trai, một gái trong ngôi nhà mua được bằng chính sức lao động của mình - một gia đình nhỏ nhưng thật hạnh phúc, ấm êm.

      Xin được chúc cho gia đình Sềnh luôn như thế, vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và gắn bó lâu dài với chúng tôi: Công ty Than Thống Nhất - TKV./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây