TKV: Các đơn vị chủ động chống nóng cho người lao động

Thứ sáu - 06/07/2018 11:28 45 0
Những ngày qua, Quảng Ninh và ở các tỉnh thành miền Bắc rơi vào đợt nóng đỉnh điểm của mùa hè, có điểm thời điểm lên tới 41 độ C. Nắng nóng không chỉ làm đảo lộn đời sống của người dân mà còn ảnh hưởng sức khỏe người lao động. Vì vậy, công tác chăm lo sức khỏe người lao động trong những ngày nắng nóng cần phải được đặc biệt quan tâm.
TKV: Các đơn vị chủ động chống nóng cho người lao động

      Ngành Than có số lượng người lao động lớn nhất trên địa bàn tỉnh với hơn 80.000 người. Công tác chống nóng đã được Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị thành viên đặc biệt chú trọng.

      Công ty CP Than Núi Béo có số lượng lao động làm việc trên khai trường lớn. Ông Nguyễn Tiến Nhương, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: Chúng tôi đã phối hợp các bộ phận chuyên môn lập phương án chống nóng cho các phân xưởng. Đối với người lao động làm việc trên mặt bằng, chúng tôi tăng cường ô che nắng cỡ lớn, khu vực sàng tuyển gia cố thêm mái che. 100% các thiết bị máy xúc, ô tô được trang bị điều hòa. Mặc dù nắng nóng nhưng không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của Công ty.

      Tương tự, Công ty Than Dương Huy có tổng số 4.300 công nhân, lao động làm việc ở 25 phân xưởng, trong đó 5 phân xưởng làm việc trên mặt bằng gồm: Sàng tuyển, cơ điện, ô tô, trạm mạng với gần 500 lao động. Vào đợt nắng nóng kéo dài này, Công ty đã hạn chế công nhân làm việc trên mặt bằng trong thời gian từ 10 giờ đến 15 giờ hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

      Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật (Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam) cho biết: Vào đợt nóng, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã có các biện pháp chống nóng bằng cách bổ sung nước mát, hoa, quả để giải nhiệt cho người lao động trong ca sản xuất. Đồng thời, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị tăng cường các khẩu phần ăn có bổ sung dưỡng chất, dễ ăn, đổi món phù hợp với thời tiết giúp người lao động duy trì sức khỏe. Tại các khai trường, những bộ phận làm việc trên mặt bằng tăng cường hệ thống ô, bạt che, quạt mát, chòi để biện pháp chống nóng đạt hiệu quả. Hiện nay, nhiều đơn vị như: Than Thống Nhất, Than Nam Mẫu, Than Khe Chàm, các khu tập thể cho người lao động đều được lắp 100% điều hòa./.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 193 | lượt tải:96

2012/KHLT/GĐ-CĐ-VTNC

KHLT Nghỉ hưu trước tuổi do đổi mới cơ cấu lao động năm 2018

lượt xem: 93 | lượt tải:47

922/VTNC-KCM

Chỉ thị Chấn chỉnh KTAT trong quá trình lập và thi công hộ chiếu KNM trong hầm lò

lượt xem: 361 | lượt tải:65

491/QĐ-VTNC

Quy định Thể thức, kỹ thuật trình bày, mẫu văn bản của Công ty

lượt xem: 532 | lượt tải:115

485/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ tết Mậu Tuất và bổ sung tiền lương cho CBCN Công ty

lượt xem: 277 | lượt tải:58

486/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm, Việc riêng không hưởng lương của CBCN Công ty năm 2018

lượt xem: 320 | lượt tải:86
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay6,424
  • Tháng hiện tại116,757
  • Tổng lượt truy cập6,160,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây