Tăng cường công tác phối hợp giữa TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba - 22/09/2020 16:05 630 0
Ngày 19/9, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị ký Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, trật tự an toàn cơ quan, doanh nghiệp.
Tăng cường công tác phối hợp giữa TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh

      Dự hội nghị có: Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Về phía TKV có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn; Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải; Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Vũ Anh Tuấn và lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Công đoàn TKV, các Phó TGĐ Tập đoàn, Đảng ủy TQN, lãnh đạo các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc TKV…

      Tại hội nghị, TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh đã đánh giá, tổng kết 10 năm công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Theo đó, thực hiện Quy chế phối hợp số 62/QCPH-CAQN-TKV ngày 16/2/2009 giữa TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh, hai bên đã chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nội dung phối hợp theo quy chế. Hai bên thường xuyên thông báo, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến công tác bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, bảo đảm trật tự xã hội, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ than, khai trường, ranh giới quản lý tài nguyên than. Đồng thời, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

      Hai bên cũng đã phối hợp hiệu quả trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh kinh tế và bí mật nhà nước; quản lý các đoàn nước ngoài đến làm việc, tham quan, ký kết hợp đồng với TKV; quản lý chuyên gia và lao động người nước ngoài làm việc tại TKV và các đơn vị. Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã tham mưu, hướng dẫn các đơn vị thành viên Tập đoàn xây dựng, củng cố, kiện toàn lực lượng bảo vệ chuyên trách làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hàng năm phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ bảo vệ chuyên trách; xây dựng, bổ sung quy chế phối hợp với chính quyền địa phương trong bảo vệ ANTT, bảo vệ tài sản…

ca2


      Phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa hai bên thời gian tới, TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất và tiến hành ký Quy chế phối hợp mới gồm 03 chương và 9 điều, quy định cụ thể hơn về nội dung, nguyên tắc, trách nhiệm, hình thức phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế và trật tự an toàn cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, trao đổi cung cấp thông tin, tình hình liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của hai bên có liên quan đến các nội dung phối hợp: bảo vệ an ninh chính trị, an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, bảo vệ bí mật nhà nước và trật tự, an toàn trong các đơn vị, doanh nghiệp thuộc TKV; bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình, cơ sở vật chất, tài sản, tài nguyên than, khoáng sản trong ranh giới quản lý của các đơn vị thuộc TKV; quản lý, sử dụng vũ khí, VLNCN, công cụ hỗ trợ; ứng phó sự cố, thiên tai, PCCC và cứu nạn, cứu hộ… Định kỳ hàng năm và theo giai đoạn, Công an tỉnh Quảng Ninh và TKV thống nhất sơ, tổng kết thực hiện quy chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phối hợp tiếp theo.

ca3


      Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và Tập đoàn TKV đã được thiết lập và duy trì gắn với lịch sử phát triển của ngành Than, đặc biệt từ khi thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam đến nay. Kết quả công tác phối hợp trong 10 năm qua đã góp phần quan trọng để TKV hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, bảo vệ tài sản, tài nguyên, đảm bảo ANTT, ổn định và phát triển sản xuất, đảm bảo việc làm, đời sống của người lao động và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Việc đánh giá tổng kết 10 năm cũng như ký kết Quy chế phối hợp mới là hết sức cần thiết, phù hợp với thực tiễn, với tình hình kinh tế - xã hội trong giai đoạn phát triển mới.

      Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn mong muốn, hai bên tiếp tục kế thừa và phát huy kết quả đạt được, triển khai Quy chế phối hợp đến từng doanh nghiệp, đơn vị của TKV, nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp, đặc biệt là công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên than, khai trường, ranh giới mỏ, vì mục tiêu chung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, nhiệm vụ của TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh.

ca4

 

ca5


      Nhân dịp này, Công an tỉnh Quảng Ninh và TKV đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa TKV và Công an tỉnh Quảng Ninh./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây