TKV tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thứ năm - 06/08/2020 17:22 516 0
Thiết thực triển khai Thông báo số 272/TB-VPCP ngày 03/8/2020 của Văn phòng Chính phủ tại phiên họp trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19, ngày 05/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Tập đoàn đã có công văn khẩn gửi tới các Công ty con, đơn vị trực thuộc nhanh chóng tăng cường các biện pháp, không để dịch bệnh có cơ hội lây nhiễm vào lực lượng lao động trong Tập đoàn.
TKV tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
       Trong công văn khẩn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TKV nêu rõ:

1. Yêu cầu các đơn vị siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người lao động, song phải đồng thời giữ vững các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch.

2. Ban hành các văn bản chỉ đạo, kích hoạt lại công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

3. Tiếp tục kiểm tra, rà soát, nắm toàn bộ danh sách người lao động đến từ, đi qua Đà Nẵng và các khu vực bị cách ly tại các địa phương có ca bệnh COVID-19. Hướng dẫn người lao động khai báo và áp dụng biện pháp cách ly phù hợp; trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời; theo dõi chặt chẽ các đối tượng phải cách ly và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

4. Dừng toàn bộ hoạt động tổ chức cho người lao động đi du lịch, tham quan, nghỉ mát và hỗ trợ điều trị.

5. Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người lao động, đảm bảo giãn cách tối thiểu tại nơi làm việc, nhà ăn, phương tiện vận chuyển, theo đó:
- Dừng các giải thi đấu thể thao, văn nghệ, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
- Các cơ sở đào tạo trong Tập đoàn bám sát chỉ đạo của các địa phương nơi đặt cơ sở đào tạo để tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch trong từng thời điểm.
- Công ty Cổ phần Vận tải và Đưa đón thợ mỏ tiếp tục thực hiện nghiêm việc khử khuẩn trên xe, nhà chờ xe và kiểm soát việc đeo khẩu trang khi chờ xe và ở trên xe theo quy định.
- Các đơn vị căn cứ điều kiện thực tế xây dựng phương án bố trí bữa ăn giữa ca, ăn định lượng, bồi dưỡng độc hại cho người lao động, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

6. Tiếp tục yêu cầu người lao động bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn tại nơi làm việc, nơi công cộng, không bắt tay, nói chuyện trực diện; hạn chế di chuyển ra ngoài nơi làm việc và nơi cư trú.

7. Khuyến khích các đơn vị nếu có điều kiện lắp máy đo thân nhiệt từ xa tại các vị trí trọng yếu.

8. Tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để người lao động yên tâm, không hoang mang, lo lắng nhưng không lơ là, chủ quan.

9. Vận động người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ thông tin cảnh báo về dịch bệnh và giúp tầm soát người tiếp xúc với người bệnh để kiểm soát, hạn chế lây lan vào lực lượng lao động của TKV.

10. Xây dựng phương án làm việc, sẵn sàng ứng phó khi dịch bùng phát theo từng cấp độ tại địa phương và tại đơn vị mình đảm bảo an toàn cho người lao động, không để ngừng trệ công việc.

11. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất công tác phòng, chống dịch về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TKV theo quy định./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây