Nhiều giải pháp giảm bụi và tiếng ồn trong vận chuyển than, đất đá

Thứ tư - 29/08/2018 09:42 331 0
Với mục tiêu đảm bảo môi trường trong sản xuất, Tập đoàn từng bước áp dụng các công nghệ hiện đại để đẩy mạnh hơn nữa việc giảm thiểu lượng bụi và tiếng ồn trong vận tải than và đất đá.
Nhiều tuyến băng tải sẽ được TKV đầu tư để giảm vận chuyển bằng ô tô. Trong ảnh Tuyến băng tải vận tải đất đá tại than Cao Sơn.
Nhiều tuyến băng tải sẽ được TKV đầu tư để giảm vận chuyển bằng ô tô. Trong ảnh Tuyến băng tải vận tải đất đá tại than Cao Sơn.
       Theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết liên tịch số 33-NQ/ĐUTKV-ĐUTQN ngày 18/4/2018 của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh, Nghị quyết số 12-NQ/QN ngày 12/4/2018 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư các tuyến băng tải thay thế ô tô vận chuyển than ngoài mỏ và một số các giải pháp như: Nghiên cứu khả năng đầu tư các tuyến băng tải thay thế ô tô vận chuyển tro xỉ, hệ thống dập bụi các nhà máy nhiệt điện để giảm phát sinh bụi, giảm chi phí; tổ chức tốt việc sửa chữa, củng cố, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tưới nước dập bụi các tuyến đường vận chuyển; trồng vành đai cây xanh ngăn bụi, tiếng ồn dọc các tuyến đường; xem xét xây dựng hệ thống rửa xe trên các tuyến đường chính trước khi ra khỏi mỏ, khu vực sàng tuyển, kho đống, bến cảng; thực hiện bao che, phủ bạt kín trên các phương tiện chở sản phẩm khi lưu thông trên các tuyến giao thông công cộng v.v.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây