TKV triển khai đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

Thứ ba - 28/08/2018 22:30 198 0
Sáng nay, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã gửi công văn tới các Công ty con và đơn vị trực thuộc yêu cầu hoàn thành công tác tổ chức đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề thuộc danh mục công việc ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, sức khỏe của cá nhân người lao động và cộng đồng.
TKV triển khai đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia
      Tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 31/2015/NĐ-CP ngày 24/3/2015 của Chính Phủ quy định: “Người sử dụng lao động sử dụng lao động làm những công việc thuộc danh mục công việc ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, sức khỏe của cá nhân người lao động và cộng đồng phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia". Để đảm bảo sử dụng lao động đúng quy định của pháp luật, Tập đoàn yêu cầu:

1. Các đơn vị rà soát lại lực lượng lao động hiện có, phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức bồi dưỡng, đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho lao động thuộc danh mục công việc ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, sức khỏe của cá nhân người lao động và cộng đồng theo hướng dẫn tại Công văn số 5359/TKV-TCNS của Tập đoàn.

2. Đối với người lao động đã đánh giá kỹ năng nghề mà chưa đạt, yêu cầu các đơn vị tiếp tục bố trí người lao động học tập và đánh giá lại theo đúng quy định./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây