Khai mạc Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11 năm 2019

Thứ bảy - 24/08/2019 09:24 403 0
Với tinh thần “An toàn để sản xuất phát triển”, sáng ngày 22/8, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi (ATVSV giỏi) lần thứ 11 năm 2019 đã được khai mạc tại Cung Văn hóa Việt Nhật, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là hoạt động định kỳ được Tập đoàn tổ chức hai năm một lần.
Khai mạc Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11 năm 2019
       Dự Hội thi có các đại biểu đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường - Bộ Công Thương; Cục An toàn lao động - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ và các phòng ban Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ninh. Về phía Tập đoàn có Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải; Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN Vũ Anh Tuấn; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Đình Thịnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; lãnh đạo Đảng ủy, Đoàn Than Quảng Ninh; các Ban chuyên môn Tập đoàn; các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; lãnh đạo các Tổng Công ty/Công ty, đơn vị trực thuộc và các thí sinh.
 
km2
 
km3

       Diễn ra trong 02 ngày, từ 22-23/8/2019, Hội thi ATVSV giỏi lần thứ 11 năm 2019  thu hút sự tham gia của 101 thí sinh xuất sắc đến từ 34 đơn vị trong toàn Tập đoàn. Các đội thi và các thí sinh được chia theo các khối thi: Khối hầm lò; Khối lộ thiên và Khối Sàng tuyển và phải trải qua các phần thi: Lý thuyết nghề - Trắc nghiệm hình ảnh - Chính sách pháp luật; Thực hành sơ cấp cứu và PCCC; Năng khiếu với tiểu phẩm tuyên truyền về công tác an toàn.
 
km4

       Phát biểu khai mạc Hội thi ATVSV giỏi lần thứ 11 năm 2019, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Đình Thịnh khẳng định: Công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo Tập đoàn đặt lên hàng đầu và được thực hiện quyết liệt bằng nhiều giải pháp đồng bộ như đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác và đào lò, tự động hóa, tin học học hóa trong các dây chuyền sản xuất; đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật, nâng cao ý thức tự chủ an toàn của người lao động và người sử dụng lao động. Hội thi ATVSV giỏi lần thứ 11 năm 2019 là sân chơi bổ ích cho mạng lưới ATVSV, là cơ hội để ATVSV chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, được giao lưu học hỏi và được biểu dương. Thông qua Hội thi các cấp còn góp phần đánh giá chất lượng của mạng lưới ATVSV, qua đó các cấp quản lý xây dựng chương trình huấn luyện, đào tạo cho mạng lưới ATVSV.
 
km5
 
km6

       Ngay sau lễ khai mạc, Hội thi bắt đầu với phần dự thi trả lời câu hỏi về kiến thức chính sách pháp luật và kiến thức về nghề của thí sinh đến từ Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV và phần thi năng khiếu tiểu phẩm của đội thi Công ty Than Quang Hanh - TKV ở hội trường A. Song song tại thời điểm này, phần thi thực hành sơ cấp cứu TNLĐ cũng diễn ra sôi nổi tại hội trường B./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây