Chương trình công tác bình đẳng giới & Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018

Chủ nhật - 25/03/2018 15:54 745 0
Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 24/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Dựa vào tình hình hoạt động thực tế của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã xây dựng văn bản hướng dẫn một số nội dung trọng tâm về chương trình công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Văn bản hướng dẫn số 1336/TKV-TCNS ngày 23/3/2018 gồm 6 nội dung trọng tâm:

      Thứ nhất, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới. Bên cạnh việc duy trì những hoạt động thường xuyên về bình đẳng giới với hình thức đa dạng, phong phú hướng tới nhóm đối tượng cụ thể, phù hợp với văn hóa vùng miền, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn sẽ tổ chức tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới từ 15/11/2018 đến 15/12/2018 theo chủ đề và hướng dẫn của Tập đoàn. Tăng cường sự tham gia của nữ CNVCLĐ trong lĩnh vực chính trị.

      Thứ hai, nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý đối với lãnh đạo nữ, lồng ghép các vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng các văn bản, quy định về chính sách với những hoạt động cụ thể như: Kiện toàn tổ chức cán bộ, cộng tác viên làm công tác bình đẳng giới; Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về giới, bình đẳng giới; Cập nhật thông tin dữ liệu về bình đẳng giới…

      Thứ ba, chủ động xây dựng, tổ chức triển khai hiệu quả các chương trình, đề án về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ theo hướng dẫn của Tập đoàn.

      Thứ tư, nghiên cứu xây dựng và phát triển mô hình, dịch vụ thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới. Đặc biệt lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm chỉ đạo thiết lập, nhân rộng các mô hình giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới ở khu vực.

      Thứ năm, công tác thanh kiểm tra, giám sát, đánh giá phải chủ động và kịp thời báo cáo hoặc xử lý vi phạm. Đồng thời tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh vai trò của các cấp trong việc phối hợp liên ngành, vai trò kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ.

      Thứ sáu, các cơ quan, đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, tổ chức tổng kết và gửi báo cáo đánh giá về Tập đoàn.

      Công tác phụ nữ và mục tiêu bình đẳng giới luôn là vấn đề được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đặt biệt quan tâm. Chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, Tập đoàn đã ban hành nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới; vị thế của người phụ nữ trong xã hội cũng như trong gia đình đã và đang được nâng cao./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây