Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Sun Group

Thứ năm - 21/02/2019 10:56 1.081 0
Ngày 20/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group để nghe báo cáo công tác triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn; kế hoạch đầu tư mới và ý kiến, đề xuất trong quá trình triển khai đầu tư tại Quảng Ninh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chủ trì buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chủ trì buổi làm việc.
      Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc, cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Ký - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đại diện Tập đoàn Sun Group.

      Tập đoàn Sun Group đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh từ năm 2014, đến nay đã triển khai đầu tư được 6 dự án với tổng vốn 35.000 tỷ đồng. Cụ thể: Công viên Đại dương Hạ Long hiện đã đưa vào khai thác giai đoạn 1 với các hợp phần cáp treo Nữ hoàng, vòng quay mặt trời, công viên nước, công viên mạo hiểm… giai đoạn tiếp theo đang triển khai đầu tư quảng trường Sun Carnival với quy mô 12ha, khu Premier Village, khu làng văn hóa thế giới, bãi tắm và đường bao biển; Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh đã xây dựng xong phần thô và đang đi vào hoàn thiện, dự kiến giai đoạn 1 sẽ đưa vào khai thác trong tháng 8/2019; Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn đã thi công xong phần móng.

      Các dự án còn lại gồm: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã hoàn thành, đưa vào khai thác cuối tháng 12/2018. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đánh giá là phi trường phức hợp hiện đại bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, có công suất 2,5 triệu hành khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm. Hiện đang có 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam tổ chức khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airway với tổng số 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần, công suất mỗi chuyến bay đều đạt gần 70%. Tính từ khi đưa vào khai thác, đến nay đã có trên 15.000 lượt hành khách thông qua cảng đi tuyến Quảng Ninh - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. 
undefined
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group báo cáo tiến độ một số dự án đang triển khai trên địa bàn Quảng Ninh, đồng thời chia sẻ một số dự định, ý tưởng đầu tư mới.

      Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng tàu chuyên biệt đầu tiên trong cả nước được đưa vào khai thác, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu khách đến với Hạ Long mà không phải qua chuyển tải, đảm bảo sự an toàn cho du khách. Đến nay, cảng đã đón 21 chuyến tàu biển quốc tế, đưa hơn 30.000 du khách đến Hạ Long. Với chiều dài gần 60km, tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng theo hình thức đối tác công - tư, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn hiện đang là đường cao tốc dài nhất Quảng Ninh.

      Bên cạnh các dự án đã và đang đầu tư, hiện Sun Group còn 6 dự án đang trong quá trình nghiên cứu thực hiện thủ tục đầu tư, 13 dự án đang trong quá trình nghiên cứu quy hoạch, hứa hẹn tiếp tục tạo được những đột phá mới trong phát triển hạ tầng của Quảng Ninh, mở rộng không gian đô thị, gia tăng thêm các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập và phát triển quốc tế.

undefined
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

      Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh, đồng thời chia sẻ một số dự định, ý tưởng đầu tư mới như Bến du thuyền, công trình du lịch điểm nhấn... Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các các dự án, Sun Group đề xuất một số nội dung liên quan như: Xem xét, giảm bớt một số thủ tục trong quá trình xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch; lập đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu đối với dự án Công viên Đại dương Hạ Long; cho phép tiếp quản Cảng Hòn Gai Vinashin để khai thác đồng bộ với Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; phát triển dịch vụ du lịch tại đảo Cô Tô; đề nghị UBND TP Cẩm Phả hoàn thành GPMB dự án Khu nghỉ dưỡng suối nóng cao cấp Quang Hanh…

      Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định, thời gian qua Tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều dự án động lực trên địa bàn, bước đầu tạo cảnh quan, điểm nhấn đô thị, diện mạo mới cho tỉnh thông qua những sản phẩm dịch vụ - du lịch, vui chơi giải trí cao cấp.

     Kết luận buổi làm việc, cùng quan điểm với đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Thời gian qua, Quảng Ninh có được vị thế, thu hút được nhà đầu tư là do có được hạ tầng đồng bộ, động lực. Đạt được điều đó, phải khẳng định sự đóng góp rất lớn của Tập đoàn Sun Group - nhà đầu tư chiến lược, lâu dài của tỉnh. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ của các sở, ngành trong tỉnh đã đồng hành cùng nhà đầu tư sớm tháo gỡ khó khăn, hoàn thành các dự án.

undefined
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc.

      Đối với các đề xuất của Tập đoàn Sun Group, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi, chủ động phối hợp với nhà đầu tư để triển khai giải quyết ngay, rõ ràng các đầu việc, không để lợi ích các nhà đầu tư bị trùng lấn.

      Cụ thế: Đối với Quy hoạch Công viên Đại Dương, TP Hạ Long phối hợp với Sun Group lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 ngay từ bây giờ để có thể phê duyệt sau khi Quy hoạch chung của thành phố được phê duyệt; đồng ý về chủ trương với đề xuất của Tập đoàn về chuyển đổi hình thức đầu tư và mua lại phần cầu dẫn đối với Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng như tiếp quản dự án Cảng Hòn Gai Vinashin. Liên quan đến Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, UBND tỉnh sớm chỉ đạo triển khai thi công tuyến đường kết nối với QL18, đảm bảo hoàn thành đồng bộ với dự án đầu tư.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sun Group tập trung hoàn thành các dự án hạ tầng trên địa bàn TP Hạ Long để phục vụ cho mùa du lịch cao điểm hè 2019. Ban Quản lý Khu kinh tế sớm hoàn thành quy hoạch phân khu chức năng của Khu kinh tế Vân Đồn, đồng thời phối hợp với Sun Group tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đầu tư các dự án phụ trợ cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

       Với các dự án khác mà Sun Group đang nghiên cứu chuẩn bị đầu tư, đề nghị tập đoàn đẩy nhanh tiến độ triển khai, sớm báo cáo tỉnh xem xét, quyết định. Về các đề xuất liên quan đến thủ tục xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch và thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, UBND tỉnh nghiên cứu phương án điều chỉnh phù hợp để tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư.

HĐ (ST)

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây