Khánh thành Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Móng Cái

Thứ hai - 20/05/2019 08:06 821 0
Ngày 19/5, TP Móng Cái đã long trọng tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân - Nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm Móng Cái và qua cầu biên giới năm 1960 thăm nhân dân Đông Hưng (Trung Quốc).
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân.
       Ngày 20/2/1960, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hải Ninh (nay là TP Móng Cái) vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc. Người đã đến thăm các lực lượng chức năng làm việc tại Trạm Hải quan Cửa khẩu Bắc Luân. Tiếp đó, Bác Hồ đã sang thăm nhân dân Đông Hưng (Trung Quốc) và chia quà cho các cháu thiếu nhi tại một trường mầm non gần biên giới.
mc2
Các đại biểu tham quan công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ.
      Với sự kiện trọng đại đó, tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý chủ trương và chỉ đạo TP Móng Cái phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân.

      Công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 và hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác. Công trình có chất lượng cao về nội dung tư tưởng, kỹ thuật, mỹ thuật với tổng diện tích khu đất xây dựng là 261 m2, gồm các hạng mục: Nhà lưu niệm trưng bày một số tư liệu về Bác Hồ tại cửa khẩu; ảnh Bác Hồ sang thăm Đông Hưng (Trung Quốc); một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm cửa khẩu; khuôn viên phục vụ khách tham quan; vườn hoa, cây xanh, bia ghi dấu. Tổng mức đầu tư công trình là 6,3 tỷ đồng./.

NQ (ST)

Nguồn tin: quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây