Vinaphone chính thức tiếp nhận đặt trước eSIM online

Thứ bảy - 09/02/2019 19:18 1.228 0
eSIM (hay còn gọi sim điện tử) là giải pháp thay thế cho thẻ sim truyền thống đã được sử dụng trong nhiều năm qua.
Vinaphone chính thức tiếp nhận đặt trước eSIM online
      eSIM là một dạng thẻ sim giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, thay vì phải tháo – lắp như sim truyền thống, thì những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác ngay trên thiết bị.

      Sau khi thử nghiệm thành công, nhà mạng Vinaphone dự kiến sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng 2. Đặc biệt, những khách hàng mong muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước online ngay từ bây giờ để được ưu tiên cung cấp sớm nhất. Hiện VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM.

      Khi Vinaphone chính thức cung cấp eSIM cho người dùng, những chiếc iPhone hỗ trợ eSIM tại Việt Nam sẽ trở thành những điện thoại 2 sim. Kết quả thử nghiệm cho thấy, mọi thao tác kích hoạt Vinaphone eSIM trên thiết bị diễn ra vô cùng đơn giản và thuận tiện với 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Ngay sau khi kích hoạt Vinaphone eSIM, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, sms, 3G/4G… như sim vật lý thông thường.

      Tại trang web https://esim.vinaphone.com.vn/, người dùng iPhone có thể đặt trước Vinaphone eSIM với 2 hình thức:  Đổi eSIM: Áp dụng với những khách hàng đang sử dụng sim vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được Vinaphone thực hiện online, khách hàng không cần ra điểm giao dịch của Vinaphone; hoặc đăng ký eSIM mới: Áp dụng với những khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Các khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được Vinaphone miễn phí phát hành eSIM.

      Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc Vinaphone cho biết, chúng tôi nhìn nhận eSIM sẽ là xu thế công nghệ mới, mang tới bước tiến trong ngành viễn thông tại Việt Nam. Vì vậy, Vinaphone đã triển khai nghiên cứu và phát triển eSIM nhằm mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho những người yêu thích công nghệ tiên phong.

      Ngoài việc mở cổng đăng ký eSIM online, nhà mạng Vinaphone cũng đã hướng dẫn kích hoạt eSIM cho thuê bao mạng Vinaphone tại đây. Hiện tại, eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR – loại có hỗ trợ eSIM, với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

      Trên thế giới hiện có hơn 10 quốc gia triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, Cộng hòa Czech... Từ tháng 9/2018, Vinaphone đã bắt tay nghiên cứu triển khai công nghệ này và dự kiến cung cấp chính thức trong tháng 2./.

LH (ST)

Nguồn tin: Báo Chính Phủ điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây