Đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP

Thứ sáu - 20/04/2018 05:15 587 0
Nhằm siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước, góp phần hạn chế tình trạng sim kích hoạt sẵn và tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng cũng như đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, ngày 24/4/2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP.
Đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP
      Đối với thuê bao di động có thông tin thuê bao không đúng quy định sẽ nhận được thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất 01 lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc ký hợp đồng, điều kiện giao dịch với doanh nghiệp viễn thông. Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện, doanh nghiệp viễn thông sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo; tạm dừng cung cấp dịch vụ hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện và thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo nếu không thực hiện cập nhật thông tin thuê bao theo quy định. Đối với các số thuê bao đã bị chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ thì doanh nghiệp viễn thông có quyền cung cấp cho các tổ chức, cá nhân khác có yêu cầu.

      Để kiểm tra thông tin thuê bao di động trả trước của mình, khách hàng có thể tự kiểm tra trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp hoặc nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Nếu thông tin thuê bao không đúng, chủ thuê bao cần mang bản chính hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn thực hiện lại việc đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp. Cá nhân chỉ thực hiện ký hợp đồng với doanh nghiệp sử dụng các số thuê bao cho bản thân mình, con đẻ hoặc con nuôi dưới 14 tuổi và những người thuộc quyền giám hộ của mình. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc sử dụng số thuê bao đã được cung cấp, thực hiện việc ký lại hợp đồng sử dụng số thuê bao với doanh nghiệp viễn thông theo đúng các quy định của pháp luật khi chuyển quyền sử dụng số thuê bao. Cập nhật lại thông tin thuê bao khi có thay đổi hoặc khi nhận đươc thông báo của doanh nghiệp.

      Để kiểm tra thuê bao của mình có nằm trong diện phải cập nhật hay không, BBT kính gửi bạn đọc đường link kiểm tra thông tin thuê bao của 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam. Các bạn chỉ cần truy cập vào đường link, điền số thuê bao của mình và làm theo hướng dẫn.

Viettel: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Mobiphone: http://www.mobifone.vn/wps/portal/public/tracuu/tttb/

Vinaphone: http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo?AspxAutoDetectCookieSupport=1

 

LH(TH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây