Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Thứ hai - 11/10/2021 13:45 319 0
Ngày 30 tháng 9 năm 2021, BHXH tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn số 4762/BHXH-QLT gửi Công ty Than Thống Nhất - TKV về việc mở tài khoản cá nhân để nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
      Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

      Theo đó, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc hỗ trợ một lần bằng tiền trực tiếp cho người lao động đang tham gia Bảo hiểm thất nghiệp tính đến thời điểm chính sách có hiệu lực thi hành, mức hỗ trợ từ 1,8 triệu đến 3,3 triệu đồng/người. Để việc hỗ trợ được nhanh chóng, thuận tiện, đúng đối tượng, đúng quy định, cơ quan BHXH đề nghị đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

      Khuyến khích người lao động nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản cá nhân. Trường hợp người lao động chưa có tài khoản cá nhân, đơn vị phối hợp với các ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản cá nhân cho người lao động.

      Hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng BHXH số (VssID) trên điện thoại thông minh để tự tra cứu, đối chiếu với dữ liệu cơ quan BHXH quản lý về quá trình tham gia BHTN, giúp xác định đúng mức hỗ trợ của bản thân.

      Trước ngày 15/10/2021, yêu cầu đơn vị chuẩn bị đầy đủ các thông tin của người lao động gồm: Họ tên, mã số BHXH, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng để cung cấp theo yêu cầu của cơ quan BHXH làm căn cứ chi trả khoản hỗ trợ cho người lao động./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây