Than Thống Nhất: Huấn luyện An toàn - vệ sinh lao động định kỳ năm 2024 cho CBNV đối tượng nhóm 5 và nhóm 6

Thứ hai - 27/05/2024 07:15 929 0
Hiện nay, vấn đề nâng cao nhận thức và củng cố kỹ năng để người lao động chủ động phòng ngừa các tủi ro trong quá trình sản xuất được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Thế nên, huấn luyện AT - VSLĐ là công tác bắt buộc với tất cả các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng người lao động.
Quang cảnh buổi huấn luyện
Quang cảnh buổi huấn luyện

Để đảm bảo sức khỏe thật tốt cho người lao động, hạn chế về tai nạn trong an toàn lao động, công việc không bị trì hoãn, gián đoạn thì bộ phận y tế chăm sóc sức khỏe đến người lao động đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do vậy, huấn luyện an toàn lao động nhóm 5 là điều cấp thiết cho doanh nghiệp.

Huấn luyện - đào tạo an toàn lao động nhóm 5 giúp học viên nắm được những yếu tố có hại, các yếu tố nguy hiểm tại nơi làm việc, cung cấp kiến thức về bệnh nghề nghiệp và biện pháp phòng tránh. Học viên được đào tạo đạt và cấp chứng chỉ là những người có đủ khả năng sơ cấp cứu và phòng chống các yếu tố dịch bệnh tại nơi làm việc. Người làm công tác y tế có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của người lao động. Ngoài ra, còn có nhiệm vụ tham mưu, giúp người sử dụng lao động và trực tiếp thực hiện quản lý sức khỏe người lao động với những nội dung chủ yếu: Xây dựng phương án, phương tiện sơ cấp cứu, thuốc thiết yếu và tình huống cấp cứu tai nạn lao động, tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu cho người lao động tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, mạng lưới An toàn vệ sinh viên là những người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động. Tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ sản xuất bầu ra.

Nhằm đảm bảo sự an toàn, vệ sinh môi trường làm việc đối với người lao động. Hạn chế tối đa mọi rủi ro xảy ra và có cách giải quyết khắc phục hợp lý. Có sự quản lý nghiêm ngặt đối với an toàn, vệ sinh lao động thì việc huấn luyện an toàn nhóm 6 là việc cần thiết và bắt buộc đối với doanh nghiệp. Mục đích của huấn luyện là giúp người lao động có ý thức hơn về thân thể và tính mạng. Không chỉ là an toàn của bản thân người lao động mà còn là sự an toàn của đồng nghiệp, người thân và cộng đồng.

Thông qua huấn luyện an toàn cho nhóm 6 sẽ giúp mạng lưới An toàn viên hiểu hơn những lý luận và thực tiễn về an toàn vệ sinh lao động. Từ đó giúp giảm đến mức thấp nhất việc phát sinh rủi ro, tai nạn lao động. Chấp hành tốt quy định của pháp luật, tăng khả năng bảo quản thiết bị, máy móc… khiến môi trường làm việc an toàn, ít rủi ro hơn.

Với mục tiêu “Sản xuất phải an toàn - An toàn để sản xuất”, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành quyết định số: 4072/QĐ-VTNC và quyết định số: 4073/QĐ-VTNC ngày 20/5/2024 về việc mở lớp Huấn luyện An toàn - vệ sinh lao động định kỳ năm 2024 cho CBNV làm công tác Y tế (Đối tượng nhóm 5) và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (Đối tượng nhóm 6) của Công ty.

Theo đó, lớp huấn luyện được bắt đầu vào 7h30’ Chủ nhật ngày 26/5/2024, tại Hội trường tầng 2 - Văn phòng Công ty (Khu A, phường Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Tham gia lớp học có 14 CBNV Trạm Y tế - Phòng TCLĐ (đối tượng nhóm 5) và 122 CBCNV (đối tượng nhóm 6) là An toàn viên các đơn vị trong toàn Công ty.

Trong buổi huấn luyện, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức, thông tin bổ ích từ giảng viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong công tác huấn luyện đào tạo an toàn thuộc Công ty Cổ phần Quốc tế BHL GROUP giảng dạy.

Tin rằng, qua những buổi huấn luyện An toàn - vệ sinh lao động thường xuyên, Công ty sẽ giảm thiểu được những rủi ro và tai nạn lao động đến mức thấp nhất./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây