Than Thống Nhất: Huấn luyện AT-VSLĐ định kỳ năm 2024 cho CBNV thuộc đối tượng nhóm 2

Chủ nhật - 26/05/2024 09:55 467 0
Bất cứ ngành nghề lao động nào cũng sẽ luôn tiềm ẩn nguy hiểm, rủi ro và các nguy cơ có thể gây tai nạn lao động cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe khiến người lao động có thể bị mắc các bệnh nghề nghiệp, dẫn đến thương tật và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
Quang cảnh buổi huấn luyện
Quang cảnh buổi huấn luyện

Với mục tiêu đảm bảo an toàn thân thể người lao động, hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn lao động, gây tử vong hay tàn phế cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành quyết định số: 4071/QĐ-VTNC ngày 20/5/2024 về việc mở lớp Huấn luyện An toàn - Vệ sinh lao động định kỳ năm 2024 cho CBNV làm công tác AT - VSLĐ (Đối tượng nhóm 2) của Công ty.

Theo đó, lớp huấn luyện được tổ chức vào 13h30’, Thứ 7 ngày 25/5/2024, tại Phòng họp tầng 2 - Văn phòng Công ty (Khu A, phường Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Tham gia lớp học có 57 CBNV là các Phó Trưởng phòng, Phó Quản đốc, Tổ trưởng, Đội trưởng, Ca trưởng Cơ điện và Cán bộ quản lý, giám sát KTAT một số Phòng khối Kỹ thuật của Công ty.

Trong buổi huấn luyện, các học viên đã lắng nghe những kiến thức, thông tin bổ ích từ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, đào tạo an toàn thuộc Công ty Cổ phần Quốc tế BHL GROUP giảng dạy. Trong đó, có các nội dung chính sau: Tổng quan hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn - vệ sinh lao động; Quy định chi tiết hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn, huấn luyện an toàn lao động, quan trắc môi trường lao động; Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị TNLĐ, BNN; Các yếu tố nguy hiểm có hại trong sản xuất và các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; Quản lý vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp; Tình hình TNLĐ, phân tích nguyên nhân xảy ra TNLĐ, biện pháp, giải pháp phòng ngừa.

Sau buổi tập huấn, các học viên hiểu rõ hơn về những yếu tố nguy hiểm liên quan đến công việc mà mình đang phụ trách. Từ đó, có các biện pháp tốt hơn để phòng tránh tai nạn, rủi ro cho bản thân và đồng nghiệp một cách triệt để nhất./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây