Huấn luyện AT-VSLĐ cho đối tượng nhóm 6 năm 2018

Thứ sáu - 30/03/2018 23:33 1.491 0
Trong mạng lưới sản xuất của mỗi đơn vị tại Than Thống Nhất luôn có ít nhất 01 an toàn viên thuộc mạng lưới ATVSV. Đây là người có trách nhiệm và am hiểu chuyên môn, kỹ thuật ATVSLĐ và được cấp chứng chỉ ATVSV. ATVSV hay gọi cách khác là đối tượng nhóm 6 này sẽ phải có trách nhiệm nhắc nhở NLĐ đảm bảo công tác ATVSLĐ, đồng thời phản ánh với Ban lãnh đạo nếu mội trường và điều kiện làm việc không an toàn. Để đảm bảo nâng cao chất lượng chuyên môn hơn nữa, cách nhận biết và xử lý sự cố, những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, Công ty Than Thống Nhất thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện, kiểm tra định kỳ cho các ATVSV.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Mặc dù chất lượng môi trường làm việc được nâng cao, máy móc thiết bị được trang bị hiện đại, thường xuyên quan tâm đảm bảo chất lượng vật tư, công cụ, dụng cụ và bảo hộ lao động, nhưng TNLĐ vẫn luôn là nguy cơ tiềm ẩn, có thể xảy đến bất ngờ. Do đó nâng cao nhận thức về an toàn lao động, vệ sinh lao động nhằm đảm bảo an toàn thân thể, tính mạng cho người lao động, loại bỏ và hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra tai nạn, chấn thương cho người lao động.

      Ngày 25/3/2018 vừa qua, Công ty than Thống Nhất - TKV mở lớp Huấn luyện công tác An toàn Vệ sinh lao động cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên (đối tượng nhóm 6). Lớp học bắt đầu vào lúc 8h00, tại Hội trường tầng 2 – Văn phòng Công ty khu B (phường Cẩm Tây).

      Khi tham gia lớp học các học viên sẽ được tìm hiểu về kỹ năng và phương pháp hoạt động của ATVSV, quyền và nghĩa vụ của mạng lưới ATVSV. Bên cạnh đó các học viên còn được tìm hiểu sâu hơn về các biển báo nguy hiểm cũng như nội quy, các yếu tố nguy hiểm tại nơi làm việc, cách xử lý khi xảy ra TNLĐ và sơ cấp cứu cho người bị nạn. Giáo viên và nội dung thực hiện giảng dạy sẽ được Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật an toàn – Trung tâm huấn luyện an toàn lao động tỉnh Quảng Ninh đảm nhiệm. Kết thúc khóa học các học viên đã làm bài kiểm tra đánh giá và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

      Hoạt động huấn luyện và cấp chứng chỉ cho đối tượng nhóm 6 là hoạt động thường kỳ mà Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm thực hiện. Nó không chỉ góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới ATVSV mà còn đảm bảo giảm thiểu tối đa TNLĐ, tạo niềm tin cho người lao động yên tâm công tác, nâng cao năng suất và chất lượng lao động./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây