Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ ngày 22-23/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to.
Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Tại Quảng Ninh, theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay: khu vực Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Vịnh Bái Tử Long, Hạ Long, Vịnh Hạ Long đang tồn tại những ổ mây dông phát triển và đã gây mưa, mưa rào và dông một vài nơi.
Dự báo: Mây dông này tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực trên; sau đó có thể sẽ lan sang khu vực Cẩm Phả, Hoành Bồ, Quảng Yên, Uông Bí, Mạo Khê, Đông Triều, Cô Tô, Ba Chẽ, Bình Liêu và vùng lân cận. Trong mưa dông cần đề phòng có gió mạnh, sét.
HĐ (ST)
Nguồn tin: baoquangninh.com.vn
Ý kiến bạn đọc