Phân xưởng Sàng tuyển tổ chức du xuân lễ chùa đầu năm 2019

Thứ năm - 14/02/2019 21:46 150 0
Lễ chùa du xuân đầu năm đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp Tết. Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 08/2/2019 vừa qua chi bộ và chuyên môn phân xưởng Sàng tuyển đã tổ chức đi lễ chùa du xuân để cầu tài lộc, bình an, tới các đền chùa là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Quần thể Côn Sơn - Kiếp Bạc, Chùa Ba Vàng.
CNCB Phân xưởng ST chụp ảnh lưu niệm tại chùa Kiếp Bạc
CNCB Phân xưởng ST chụp ảnh lưu niệm tại chùa Kiếp Bạc
      Đoàn CNCB Phân xưởng ST đã dâng hương và đi lễ chùa đầu năm, điểm đến đầu tiên tại quần thể di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.  
stc2
Đền thờ Nguyễn Trãi
stc5
Tượng đồng Nguyễn Trãi 
stc3
Chùa Côn Sơn
stc4
Văn bia lưu dấu bút “Thanh Hư động” của vua Trần Duệ Tông
      Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc thuộc xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Quần thể di tích này thuộc địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Nơi đây gồm quần thể các di tích lịch sử liên quan đến những chiến công lẫy lừng trong ba lần quân dân thời Trần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII và trong cuộc kháng chiến 10 năm của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh ở thế kỷ XV. Đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo cùng với nhiều danh nhân văn hoá của dân tộc: Trần Nguyên Đán, Pháp Loa, Huyền Quang… Điểm nhấn của khu di tích này là chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc. Trong dịp Lễ hội mùa thu năm 2012, Khu Di tích lịch sử - văn hóa Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt.

      Điểm đến thứ hai là Chùa Ba Vàng. Chùa Ba Vàng tọa lạc tại phía tây thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu tố tâm linh. Về đêm, Chùa Ba Vàng hiện lên lung linh, huyền ảo như chốn bồng lai, tiên cảnh.
 
stc6
 
stc7
 
stc8

      Chuyến đi đã đem lại cho toàn thể đảng viên, CNCB phân xưởng ST niềm phấn khởi với mong muốn đầu năm du xuân đem lại may mắn, thuận lợi, bình an cho mọi người. Đây cũng là dịp để gắn kết sức mạnh tập thể, qua đó tạo động lực để CNCB phân xưởng thi đua sản xuất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch được Công ty giao. Với những lời khấn nguyện thành tâm, một năm mới dồi dào sức khỏe, tốt đẹp, may mắn sẽ đến với CNCB phân xưởng ST nói riêng và CNCB Công ty Than Thống Nhất – TKV nói chung - Một năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây