Tiếp tục tăng cường các giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng

Thứ hai - 17/07/2023 15:28 612 0
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tượng Elnino có thể kéo dài từ năm 2023 sang đầu năm 2024, khiến cho mùa hè nắng gay gắt hơn, có nhiều đợt nắng nóng và nhiều ngày nắng hơn so với năm 2022. Mức nhiệt độ phổ biến từ 37 - 39 oC, có nơi 39 oC, độ ẩm chỉ từ 40 - 50%.
Tiếp tục tăng cường các giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
      Theo đó, để tăng cường công tác ứng phó với thời tiết nắng nóng, đảm bảo sức khỏe của người lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc theo các nội dung trong văn bản số: 2312/TKV-BCH ngày 22/5/2023 với một số nội dung cần chú ý sau:

      Tập trung tối đa các nguồn lực, triển khai triệt để các giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng gay gắt, nắng nóng kéo dài đã được chỉ đạo cụ thể tại văn bản nói trên, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động.

      Ưu tiên tập trung các nguồn nước phục vụ tưới nước; tăng cường củng cố, bảo dưỡng thiết bị phun tưới nước, dập bụi, các tuyến đường, kho bãi… điều phối thiết bị phun tưới nước hợp lý nhằm giảm thiểu phát tán bụi trong sản xuất, không ảnh hưởng đến môi trường.

      Phối hợp với tổ chức Công đoàn đơn vị kiểm tra, rà soát việc thực hiện các giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng, quan tâm chăm sóc sức khoẻ người lao động, giảm thiểu tác động đến môi trường.
 
f2

      Các đơn vị căn cứ đặc điểm, điều kiện cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả công tác chống nắng nóng nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, đảm bảo an toàn cho sản xuất và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Tổ chức Công đoàn TKV và các ban chuyên môn sẽ kiểm tra việc thực hiện các giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng cực đoan tại các đơn vị trong tháng 7/2023.

      Văn bản chi tiết số: 3368/TKV-MT ngày 14/7/2023./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây