TKV hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2018

Thứ ba - 15/05/2018 18:06 554 0
Ngày 18/5 là ngày có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ với giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam mà còn đối với cơ quan Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đây là dịp kỷ niệm thường niên nhằm tôn vinh những thành tựu của khoa học và công nghệ có đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời biểu dương đội ngũ cán bộ KH&CN.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Để việc tổ chức ngày KH&CN được thống nhất, tạo thành hoạt động truyền thông, đạt được hiệu quả thiết thực, Bộ KH&CN đã ban hành văn bản số 1038/BKHCN-VP ngày 18/4/2018 về việc hướng dẫn tổ chức Ngày KH&CN Việt Nam năm 2018 đến toàn thể các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan tổ chức. Nhằm nhân rộng, tạo phong trào, tổ chức các hoạt động và hưởng ứng Ngày KH&CN, Tập đoàn đã ban hành công văn số 2528/TKV-KCL ngày 15/5/2018.

      Chủ đề của ngày KH&CN năm 2018 là “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” với khẩu hiệu chính là “Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5”. Ngày KH&CN năm nay được tổ chức tập trung vào một số nội dung chính như sau: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về hoạt động KH&CN, mục đích, ý nghĩa ngày KH&CN Việt Nam; Thông tin về các thành tựu KH&CN nổi bật và có đóng góp thiết thực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; Giới thiệu về các chính sách, pháp luật KH&CN mới được ban hành và định hướng phát triển trong giai đoạn tới; Giới thiệu về năng lực, tiềm lực KH&CN.

      Để triển khai tốt những nội dung trên, văn bản chỉ đạo cũng xây dựng nhiều hình thức phong phú, đa dạng ứng với từng giai đoạn cụ thể. Từ ngày 25/4/2018 đến ngày 31/5/2018 sẽ diễn ra những hoạt động chào mừng trước và sau ngày KH&CN như: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền… qua tin, bài, phóng sự, phim tài liệu trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phát hành số đặc biệt chào mừng ngày KH&CN trên báo, tạp chí, tập san…; Phát động phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong cán bộ nghiên cứu, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân; Tổ chức phát động, hưởng ứng, tham gia tích cực các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng ngày KH&CN… Đặc biệt, tuần lễ từ ngày 14/5 đến 19/5/2018 là tuần lễ trọng tâm chào mừng KH&CN với nhiều hoạt động thiết thực. Chẳng hạn như: Tổ chức các hội thảo, khoa học, tọa đàm, gặp gỡ giao lưu giữa các nhà quản lý KH &CN; Treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày KH&CN Việt Nam; Tổ chức triển lãm hoặc trưng bày giới thiệu các thành tựu KH&CN của Việt Nam…Bộ KH&CN yêu cầu các hoạt động chào mừng được tổ chức thống nhất, tiết kiệm, thiết thực.

      Những năm qua, khoa học và công nghệ không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh vô cùng to lớn trong các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển. Những thành tựu khoa học - công nghệ ngày càng được quan tâm, nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến và áp dụng sâu rộng trong thực tiễn, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, con người Việt Nam. Đẩy mạnh công tác chào mừng ngày 18/5 – Ngày KH&CN Việt Nam là hoạt động cụ thể của Đảng và Nhà nước nhằm thổi bùng ngọn lửa nghiên cứu KH&CN của thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây