TKV: Đẩy mạnh công tác đào lò XDCB

Thứ sáu - 04/05/2018 22:22 250 0
Theo thống kê, hết quý I kết quả thực hiện đào lò XDCB của Tập đoàn đạt 22% KH năm, nhiều công trình còn chậm tiến độ, nhất là các dự án than. Cụ thể, tổng mét lò XDCB đã thực hiện trong quý I là 3.119m/KH 3.398m bằng 91,8 % kế hoạch quý I, bằng 82,1 % so với cùng kỳ năm 2017.
Ảnh ST
Ảnh ST
      Trong những năm qua, Tập đoàn và các đơn vị, đặc biệt là các Công ty xây dựng mỏ, các chủ đầu tư dự án hầm lò đã có nhiều nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ đào lò chuẩn bị sản xuất và xây dựng cơ bản. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Nhiều dự án vẫn còn chậm về tiến độ. Nguyên nhân là do một số đơn vị điều kiện địa chất thực tế phức tạp hơn so với tài liệu thăm dò ban đầu như yếu tố nước ngầm, biến động vỉa làm thay đổi thiết kế và kéo dài tiến độ so với ban đầu; Mốt số đơn vị chưa thực sự quan tấm đến công tác phối hợp điều hành để đảm bảo tiến độ đào lò XDCB với nhà thầu cũng như hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan tới công tác điều hành thiết kế, kế hoạch đấu thầu và lựa chọn nhà thầu dẫn đến việc tổ chức triển khai thi công một số hạng mục còn chậm; Năng lực thi công XDCB nhìn chung còn nhiều hạn chế, công tác tổ chức trong việc đào lò còn nhiều bất cập. Ngoài ra, công tác tuyển dụng, đào tạo công nhân đào lò chưa theo kịp kế hoạch, trình độ tay nghề yếu, cán bộ chỉ huy không nắm vững và bám sát hiện trường nên không kịp thời xử lý khi gương thi công gặp biến động bất thường về địa chất...

      Thời gian tới, Lãnh đạo Tập đoàn  yêu cầu Ban KCM, ĐT cần phối hợp với các đơn vị hơn nữa, nhanh chóng khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đồng thời khắc phục các tồn tại nhằm hoàn thành kế hoạch điều hành tháng 4, quý II năm 2018 và thi công bù khối lượng mét lò thiếu hụt của quý I năm 2018. Đồng thời, các đơn vị thi công, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và các Ban chuyên môn của Tập đoàn cần tập trung cho công tác đào lò XDCB như: bố trí đủ nhân lực, thiết bị, tổ chức sản xuất hợp lý đối với các hạng mục công trình tự thi công; tạo điều kiện tối da cho các nhà thầu về cơ sở vật chất cũng như phối hợp tốt trong điều hành đảm bảo tiến độ; chuẩn bị đủ thiết bị thi công, đẩy mạnh đào chống lò bằng vì neo (neo thép, neo cáp kết hợp lưới thép hoặc phun bê tông), sẵn sàng tổ chức thi công khi có điều kiện; Các chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu thi công  và đơn vị tư vấn  bổ sung tài liệu địa chất để điều chỉnh thiết kế, dự án kịp thời khi điều kiện thay đổi.... nhằm đảm bảo tiến độ thi công và hoàn thành mục tiêu đào lò XDCB được đề ra trong kế hoạch quý II/2018 là đào 4.358m lò XDCB./.
 

Vũ Thủy

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây