Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy cơ sở trong thực hiện các kết luận kiểm tra

Thứ tư - 16/05/2018 10:53 2.296 0
Nhận thức rõ quan điểm “kiểm tra là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng”, và kết luận kiểm tra là bước đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của lãnh đạo Đảng, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc đưa công tác kiểm tra phải được quan tâm đúng mức và hoàn thiện hơn nữa, từng bước đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo đúng trình tự của cấp ủy cơ sở.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Để tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở trong thực hiện kết luận kiểm tra và thực hiện tốt các quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương, Quy định số 69-QĐ/TW ngày 13/02/2017 của Ban Bí thư Trung ương và Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị, sau khi thống nhất với Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn đề nghị cấp ủy cơ sở thực hiện tốt các nội dung:
  • Khi có các kết luận kiểm tra tại đơn vị, cấp ủy phải nắm bắt kịp thời, lãnh đạo, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của cấp ủy cơ sở; Với các vi phạm lớn cấp ủy phải lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.
  • Kết luận kiểm tra thực hiện theo trình tự: Ban hành văn bản chỉ đạo, Thực hiện kiểm điểm về chuyên môn, Kiểm điểm Đảng viên, Kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, cuối cùng là Tổng hợp và báo cáo.
      Trong quá trình chỉ đạo thực hiện kết luận kiểm tra, các đơn vị phải thường xuyên trao đổi với các Ban liên quan của Tập đoàn, xin ý kiến đối với những vấn đề lớn và phức tạp. Có thể nói, công tác thực hiện kiểm tra và kết luận kiểm tra đã đạt được nhiều kết quả, nhưng vẫn tồn tại một vài vấn đề đòi hỏi mỗi cấp ủy cơ sở phải nỗ lực hoàn thiện hơn nữa nhằm hoàn chỉnh khâu kết luận kiểm tra, góp phần xây dựng và thực hiện mục tiêu của Đảng đã đề ra./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây