Sử dụng có hiệu quả các thiết bị camera và hệ thống GPS đã đầu tư

Thứ hai - 07/05/2018 08:01 278 0
Hiện nay, hầu hết các đơn vị đã đầu tư trang bị hệ thống camera và hệ thống GPS trong quản lý điều hành. Tập đoàn yêu cầu các đơn vị cần nâng cao hiệu quả trong sử dụng các loại thiết bị này.
Hệ thống camera kết hợp GPS theo dõi công nhân vào lò tại Công ty than Khe Chàm.
Hệ thống camera kết hợp GPS theo dõi công nhân vào lò tại Công ty than Khe Chàm.

      Theo đánh giá từ các Ban chuyên môn Tập đoàn, hầu hết các đơn vị kể cả các đơn vị khai thác hầm lò và khai thác lộ thiên cũng như các đơn vị dịch vụ vận tải, cung cấp vật tư... đã được đầu tư, trang bị hệ thống camera và hệ thống GPS trong theo dõi thiết bị, quản lý điều hành sản xuất với chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, hiệu quả của các thiết bị chưa được phát huy hết tính năng. Vẫn còn có những đơn vị không theo dõi kịp thời, còn để xảy ra những tiêu cực trong quản lý, điều hành. Do vậy, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị cần khai thác triệt để các ưu điểm của hệ thống.

      Theo các chuyên gia về lĩnh vực quản lý từ xa, quản lý tự động, để phát huy hiệu quả của các thiết bị camera và hệ thống GPS trong quản lý điều hành cần phải được đồng bộ giữa nhiều hệ thống khác như: Đồng bộ giữa các hệ thống thiết bị với nhau; đảm bảo áp dụng cho tất cả các phương tiện không có loại trừ; ứng dụng nhiều tính năng; duy trì tốt hệ thống internet, 3G, 4G mọi lúc, mọi nơi; theo dõi thường xuyên, liên tục, phát hiện sớm những bất thường để xử lý kịp thời… Cũng theo các chuyên gia và nhiều nhà quản lý, điều quan trọng hơn cả là vẫn phải nâng cao ý thức của công nhân, cán bộ, vì dù sao, thiết bị cũng chỉ do con người ứng dụng và vận hành chúng...

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây