Phấn đấu 12% mét lò đào mới áp dụng công nghệ chống vì neo trong năm 2018

Thứ tư - 22/08/2018 10:06 271 0
Thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh, năm 2018 toàn Tập đoàn tổ chức đào mới 226,2 km đường lò các loại tiết diện, trong đó phấn đấu có 12% mét lò áp dụng công nghệ chống vì neo.
Khoan neo bê tông cốt thép tại Công ty than Nam Mẫu - TKV
Khoan neo bê tông cốt thép tại Công ty than Nam Mẫu - TKV

      Theo tổng hợp nhanh từ đầu năm đến nay, tỷ lệ mét lò đào mới các đơn vị trong Tập đoàn áp dụng công nghệ chống neo đều cơ bản đạt được kế hoạch đề ra. Nhiều đơn vị do điều kiện địa chất thuận lợi đã chủ động tăng mét lò áp dụng công nghệ chống neo để giảm chi phí sản xuất, đẩy nhanh tốc độ đào lò, cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo an toàn cho người lao động như các Công ty than Mông Dương, Khe Chàm, Dương Huy, Quang Hanh, Hà Lầm, Nam Mẫu, Mạo Khê, Vàng Danh... Các công nghệ chống vì neo được các đơn vị áp dụng khá đa dạng như neo bê tông cốt thép, neo chất dẻo bê tông, neo cáp hoặc neo hỗn hợp.

      Để việc triển khai áp dụng công tác đào chống lò bằng vì neo trong hầm lò được phổ biến tại các đơn vị khai thác hầm lò, lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu các đơn vị cần đổi mới tư duy và cách tiếp cận, chủ động triển khai áp dụng khi điều kiện địa chất, điều kiện kỹ thuật cho phép. Về phía Tập đoàn sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích thích hợp cho các đơn vị, các khu vực khai thác cần triển khai áp dụng công nghệ chống neo. Các đơn vị tư vấn, thiết kế đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, đề xuất đầu tư bổ sung thiết bị công nghệ, kịp thời nghiên cứu thử nghiệm, rà soát, điều chỉnh bổ sung hoàn thiện quy trình công nghệ, đồng thời kiểm tra giám sát điều kiện thực tế áp dụng tại các đơn vị để giao kế hoạch đào chống lò vì neo sát thực hợp lý cho các đơn vị. Mặt khác, các cơ quan tham mưu đề xuất kế hoạch đào tạo, tập huấn xây dựng nguồn nhân lực tiếp cận công nghệ để quyết tâm đưa công nghệ đào chống lò bằng vì neo trở thành công nghệ truyền thống và đạt hiệu quả cao hơn, chất lượng hơn tại các mỏ than hầm lò trong năm 2018 và các năm sau theo Quyết định số 1329/QĐ-TKV ngày 28/7/2017 của Tập đoàn./.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây