Khảo sát nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng theo chuyên đề

Chủ nhật - 27/10/2019 11:55 483 0
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến 2030, xác định kim chỉ nam định hướng cho hoạt động đào tạo nhân lực; Nhằm đảm bảo cho sự phát triển bển vững của Tập đoàn trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Ngày 24/10/2019, Tập đoàn đã gửi công văn đến các đơn vị trực thuộc tiến hành khảo sát nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng theo chuyên đề.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Trong quá trình xây dựng và phát triển, Tập đoàn thường xuyên quan tâm đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo cho sự phát triển ổn định. Việc khai thác xuống sâu cùng với sự phát triển khoa học của thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0 đòi hỏi việc đào tạo nhân lực nói chung và đào tạo nhân lực kỹ thuật công nghệ nói riêng của TKV cần có sự đầu tư đúng mức. Vì vậy, ngoài việc cử các cán bộ đi đào tạo chuyên sâu, nâng cao trình độ tại nước ngoài, trong thời gian tới, TKV sẽ lựa chọn đối tác là các Trường Đại học kỹ thuật có uy tín trên thế giới để xây dựng các chương trình đào tạo theo chuyên đề phù hợp với nhu cầu của TKV. Các chương trình này sẽ được tổ chức tại Việt Nam và sử dụng phiên dịch để có thêm nhiều cán bộ làm việc tại các Công ty con, đơn vị trực thuộc TKV có cơ hội tham gia học tập.

       Để xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn, Tập đoàn đề nghị các đơn vị, các Ban chuyên môn của Tập đoàn đề xuất những chuyên đề cần đào tạo, cụ thể như sau:
  • Tên chuyên đề cần đào tạo: Tập trung vào các chuyên đề về kỹ thuật, công nghệ và quản lý mà Tập đoàn và các đơn vị thành viên cần đào tạo cho đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên gia. Những chuyên đề này phải có tính đột phá hoặc trong nước chưa giải quyết được hoặc chưa đạt hiệu quả, trong đó chú trọng giải quyết các vấn đề về công nghệ khai thác mỏ, cơ giới hóa - tự động hóa, thiết kế mỏ, quản lý sản phẩm, hậu khai thác mỏ, chế biến sâu... Đề nghị các đơn vị, các Ban xem xét, rà soát, làm rõ về tính cấp thiết của chuyên đề.
  • Đối tượng học.
  • Số lượng học viên của đơn vị đăng ký tham gia học (theo từng chuyên đề)
  • Đánh giá dự kiến hiệu quả sau khi áp dụng vào thực tiễn của đơn vị.
       Nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng theo chuyên đề cũng như ý kiến đề xuất của các Công ty con, đơn vị trực thuộc gửi về Tập đoàn thông qua Ban TCNS và Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin trước ngày 31/10/2019./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây