Cảnh báo nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin trên các thiết bị định tuyến

Thứ sáu - 29/06/2018 17:40 425 0
Thời gian gần đây, các cuộc tấn công mạng có chủ đích, khai thác lỗ hổng bảo mật các thiết bị định tuyến tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới diễn biến phức tạp. Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Theo đó, TKV yêu cầu các đơn vị thành viên, Công ty trực thuộc chủ động thực hiện:

1. Cấu hình thiết bị tường lửa để phát hiện, ngăn chặn kết nối của mã độc đến các máy chủ điều khiển (đối với mã độc VPNFilter) và máy chủ DNS (38.134.121.95);

2. Rà soát các thiết bị mạng, máy tính để phát hiện và loại bỏ mã độc đã được nhận dạng; Chủ động rà soát các thiết bị định tuyến của các hãng Draytek, Mikrotik, Netgear, TP-Link, D-Link, Asus, ZTE, Huawei... có lỗ hổng bảo mật đã được công bố, tổ chức thực hiện ngay các biện pháp khắc phục;

3. Loại bỏ hoặc thay thế các thiết bị định tuyến trên ra khỏi các phân đoạn mạng lõi quan trọng thuộc các hệ thống mạng điều khiển công nghiệp tự động, hệ thống thông tin quan trọng quốc gia, chứa bí mật nhà nước để phòng ngừa, tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

      Khi triển khai thực hiện các nội dung trên, các đơn vị cần chủ động phối hợp với Phòng điều hành mạng TKV hoặc Ban KCL để có biện pháp xử lý kịp thời./.

BBT tóm lược

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây