Áp dụng nguyên tắc ưu tiên để phân phối than tiêu thụ phù hợp

Thứ sáu - 21/09/2018 07:46 509 0
Trước nhu cầu tiêu thụ than trong nước tăng cao, gia tăng nhiều khách hàng có nhu cầu mua than, Tập đoàn chỉ đạo các Ban tham mưu và các đơn vị liên quan cần đối nguồn để “phân phối than” phù hợp với nhu cầu các hộ tiêu thụ.
Áp dụng nguyên tắc ưu tiên để phân phối than tiêu thụ phù hợp

      Theo đó, Tập đoàn chỉ đạo Ban Kinh doanh than (KDT) phối hợp với các Ban Kế hoạch (KH), Sản xuất than (SXT), Kỹ thuật công nghệ (KCM) và các đơn vị sản xuất, chế biến tiêu thụ rà soát nhu cầu tiêu thụ của khách hàng, trên cơ sở cân đối nguồn để phân phối tiêu thụ theo nguyên tắc: Ưu tiên số 1, giao than cho các nhà máy nhiệt điện phía Nam như Nhiệt điện Duyên hải 1, Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Nhiệt điện Vũng Áng và các Nhà máy sản xuất phân đạm thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Tiếp theo là ưu tiên 2, giao than cho các hộ truyền thống đã mua than của Tập đoàn từ nhiều năm nay. Các khách hàng còn lại sẽ cân đối nguồn than để giao phù hợp theo năng lực sản xuất hiện nay.

      Song song với việc áp dụng các nguyên tắc ưu tiên nhằm cân đối nguồn than tiêu thụ phù hợp, ổn định sản xuất cho các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy sản xuất phân đạm, hóa chất... có tính chất đặc biệt, Tập đoàn cũng chỉ đạo các đơn vị sản xuất than áp dụng mọi điều kiện kỹ thuật công nghệ, năng lực để gia tăng sản lượng khai thác cao nhất có thể. Phát động công nhân, cán bộ và người lao động tăng cường đảm bảo ngày công, năng suất, bố trí biểu đồ sản xuất hợp lý để nâng cao sản lượng trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, các đơn vị tư vấn, các đơn vị thi công các dự án mỏ đẩy nanh tiến độ các dự án mới cũng như các dự án mở rộng sản xuất để sớm có thể ra than, đóng góp vào sản lượng khai thác hiện nay./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây