Áp dụng Bộ đơn giá các công trình khảo sát, thăm dò Than - Khoáng sản

Thứ ba - 09/10/2018 20:41 277 0
Từ ngày 01/10/2018, nội bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam áp dụng Bộ đơn giá các công trình khảo sát, thăm dò Than và Khoáng sản theo Quyết định số 1772/QĐ-TKV.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Theo đó, Bộ đơn giá được dùng để lập Dự toán, thanh toán vốn đối với khối lượng sản phẩm hoàn thành công trình khảo sát, thăm dò và được hạch toán trong giá thành của TKV. Cụ thể:

1. Đối với các đơn vị sản xuất than, khoáng sản là Chủ đầu tư hoặc được giao nhiệm vụ thay mặt Chủ đầu tư:
  • Chủ trì tổ chức nghiệm thu các công trình khảo sát, thăm dò đã thực hiện từ 01/01/2018 đến 30/9/2018. Khối lượng này, áp dụng theo Bộ đơn giá các công trình khảo sát, thăm dò Than và Khoáng sản kèm theo Quyết định số 104/QĐ-TKV ngày 26/01/2015, hệ số thanh toán 0,9.
  • Đối với khối lượng thực hiện từ ngày 01/10/2018, áp dụng theo Bộ đơn giá các công trình kháo sát, thăm dò Than và Khoáng sản kèm theo Quyết định số 1772/QĐ-TKV ngày 01/10/2018, hệ số thanh toán 0,9.
  • Đối với khối lượng khảo sát, thăm dò tổ chức đấu thấu đã lựa chọn được nhà thầu thì giữ nguyên đơn giá theo Hợp đồng đã ký; Đối với gói thầu đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thì đơn giá và giá gói thầu giữ nguyên theo quyết định đã phê duyệt.
  • Các đơn vị trình Tập doàn phê duyệt Dự toán theo hướng dẫn nêu trên làm cơ sở để nghiệm thu, thanh toán.
  • Đối với khối lượng thuộc các Đề án khảo sát, thăm dò chưa chuyển đổi nguồn vốn theo Kế hoạch TDKS năm 2018 đã được Hội đồng thành viên Tập đoàn phê duyệt tại Quyết định số 950/QĐ-TKV ngày 05/6/2018, ngoài việc áp dụng các đơn giá theo hướng dẫn trên, các đơn vị trình TKV phê duyệt chuyển dổi nguồn vốn từ vốn TDKS tập trung sang chi phí sản xuất.
2. Đối với các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn:
  • Phối hợp với Chủ đầu tư để thực hiện các công việc theo hướng dẫn trên.
  • Riêng các Đề án/Phương án Tập đoàn trực tiếp làm Chủ đầu tư (lập Báo cáo nghiệm thu khối lượng mỏ...), Tập đoàn ủy quyền cho các đơn vị thi công thực hiện việc áp dụng đơn giá như hướng dẫn nêu trên, trình Tập đoàn phê duyệt để thực hiện./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây