Chăm lo Tết cho công nhân

Thứ năm - 19/01/2023 08:51 211 0
Dịp Tết Nguyên đán năm nào cũng vậy, các cấp Công đoàn, địa phương trên địa bàn tỉnh đều tổ chức nhiều hoạt động Tết Sum vầy - Xuân yêu thương hướng về công nhân, lao động, đặc biệt là những đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đây thực sự là nguồn động viên về cả vật chất lẫn tinh thần đối với người lao động mỗi độ xuân về, để họ thêm gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do LĐLĐ TP Hạ Long tổ chức.
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do LĐLĐ TP Hạ Long tổ chức.

      Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND tỉnh hỗ trợ 3.000 suất quà (500.000 đồng/suất) cho người lao động; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 3.000 suất quà (500.000 đồng/suất) cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tiên tiến tiêu biểu. Quảng Ninh phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở, doanh nghiệp có từ 300 lao động trở lên tổ chức chương trình "Tết sum vầy" tại đơn vị. 

      Chương trình “Tết sum vầy” cấp tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long) và chỉ đạo điểm tổ chức tại 6 địa điểm gồm: KCN Hải Yên (Móng Cái), KCN Cảng biển Hải Hà (Hải Hà), TP Uông Bí, TP Cẩm Phả, Cụm công nghiệp Kim Sơn (Đông Triều) và KCN Đông Mai (TX Quảng Yên) với các hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà Tết, vé xe cho đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết; trao quà, trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, đang điều trị tai nạn lao động... 

      Trong dịp Tết này, các cấp Công đoàn trong tỉnh thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trên 70.000 người lao động với mức từ 500.000 đến 2 triệu đồng/người, với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng. Riêng LĐLĐ tỉnh trao tặng khoảng 6.500 suất quà Tết cho người lao động với tổng tiền trên 3,25 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp tổ chức trên 700 chuyến xe đưa trên 20.000 người lao động cùng gia đình về quê ăn Tết và đón người lao động trở lại làm việc.

      Tiêu biểu như ngành Than có số lượng công nhân, lao động lớn với gần 100.000 người, Tập đoàn đã ban hành kế hoạch cụ thể về công tác chăm lo Tết, thực hiện chế độ tiền lương, thưởng dịp Tết đầy đủ cho công nhân. Năm nay, Tập đoàn tổ chức chương trình “Tết Thợ Mỏ - Xuân gắn kết” tại Cẩm Phả, Hạ Long, Đông Triều. Qua đó hỗ trợ, động viên 2.500 lao động với mức 2 triệu đồng/người cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân xuất sắc tiêu biểu. Đặc biệt, Công đoàn TKV còn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo tổ chức Chợ Tết Công đoàn với khoảng 2.000 người lao động tham gia vào dịp gần Tết. Các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động ngành Than được bố trí từ nguồn Quỹ phúc lợi của Tập đoàn khoảng 5,5 tỷ đồng, nguồn của Công đoàn TKV khoảng 12,5 tỷ đồng.

      Còn tại TP Hạ Long, dịp Tết Quý Mão này, các cấp Công đoàn thành phố tổ chức, phối hợp tặng quà Tết cho trên 3.500 lượt công nhân, viên chức, lao động với tổng số tiền gần 2,1 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Công đoàn cơ sở còn mở bán hàng gian hàng giảm giá, cắt tóc miễn phí, hỗ trợ vé tàu xe về quê cho đoàn viên, người lao động...

      Quan tâm, chăm lo Tết cho công nhân, người lao động từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của Vùng mỏ Quảng Ninh. Đây là nguồn động viên, khích lệ để công nhân, lao động có thêm điều kiện chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đủ đầy hơn, ấm áp hơn và hơn hết là từ sự quan tâm ấy, người lao động tiếp tục gắn bó lâu dài, nỗ lực cống hiến cho các công ty, doanh nghiệp./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Thái Bình (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây