Tổ chức kiểm tra chuyên đề về quản lý, sử dụng, báo quản vật liệu nổ công nghiệp

Thứ ba - 17/04/2018 07:51 463 0
Sử dụng Vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) là một khâu tất yếu không thể thiếu được trong quá trình khai thác than. VLNCN là mặt hàng có tính nhạy cảm, nếu không bảo đảm các điều kiện nghiêm ngặt sẽ dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Do đó, công tác đảm bảo an toàn sử dụng, vận chuyển, bảo quản VLNCN luôn được thắt chặt, để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc. Nhằm tăng cường kiểm tra về công tác AT-VSLĐ và hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2018, Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ tổ chức kiểm tra chuyên đề về công tác quản lý và sử dụng VLNCN tại các đơn vị khai thác và đào lò trong công ty.
Ảnh minh họa: Một công nhân đang chuẩn bị cho khâu nổ mìn, công việc quen thuộc và khá phổ biến trong khai thác than
Ảnh minh họa: Một công nhân đang chuẩn bị cho khâu nổ mìn, công việc quen thuộc và khá phổ biến trong khai thác than
      Theo đó, Công ty sẽ thành lập đoàn kiểm tra bao gồm:
      - Phó Giám đốc An toàn - Trưởng đoàn
      - Phòng Kỹ thuật An toàn và BHLĐ – Phó đoàn
      - Các Phòng: KCM, VT – Thành viên
      Tiến hành kiểm tra về công tác quản lý, sử dụng, bảo quản VLNCN tại các đơn vị khai thác và đào lò trong Công ty trong thời gian từ ngày 17/4/2018 đến ngày 27/4/2018 Đoàn kiểm tra có trách nhiệm lập biên bản kiểm tra ghi nhận kết quả thực hiện công tác quản lý và sử dụng VLNCN tại các phân xưởng. Xử lý các trường hợp vi phạm về công tác quản lý và sử dụng VLNCN. Phòng KCM có trách nhiệm tổng hợp các hồ sơ quản lý về công tác tiêu thụ VLNCN của các Phân xưởng để thực hiện kiểm tra.

      Về nội dung kiểm tra: Đoàn sẽ kiểm tra về
      1. Kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, việc thực hiện sử dụng tiêu thụ VNNCN theo quy định hộ chiếu của Công ty ban hành.
      2. Công tác lập hộ chiếu khoan nổ mìn và công tác chỉ huy khoan nổ mìn trong hầm lò.
      3. Yêu cầu: Quản đốc các Phân xưởng làm báo các giải trình việc tiêu thụ, sử dụng VLNCN theo sản phẩm thực hiện 10 ngày từ 01/4/2018 đến 10/4/2018.

      Có thể thấy việc tổ chức kiểm tra chuyên đề về quản lý, sử dụng, bảo quản vật liệu nổ công nghiệp là một cách thức để Công ty nâng cao ý thức trách nhiệm của các đơn vị  khai thác và đào lò trong công ty về việc đảm bảo an toàn, an ninh trong công tác quản lý, bảo quản, sử dụng, VLNCN./.

Vũ Thủy

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây