Thực hiện bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý

Thứ ba - 17/04/2018 19:45 375 0
Nhằm thực hiện đúng các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20/11/2014 về việc người lao động được quyền cấp và quản lý Sổ bảo hiểm xã hội; UBND tỉnh ban hành công văn số 2120/UBND-VX2 ngày 09/4/2018.
Thực hiện bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý
      Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:

1. BHXH tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có sử dụng lao động để thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Thực hiện công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho đơn vị sử dụng lao động, người lao động đảm bảo tiến độ thời gian, chặt chẽ, an toàn.

2. Các cơ quan hành chính các cấp, các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức hội đoàn thể và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các đơn vị có sử dụng lao động theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH tỉnh để khẩn trương hoàn thành việc rà soát, tiếp nhận và bàn giao sổ BHXH cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

3. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban quản lý Khu kinh tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên minh các Hợp tác xã tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền phối hợp với BHXH tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền, đôn đốc và kiểm tra, giám sát công tác bàn giao Sổ BHXH; tập trung đôn đốc, tuyên truyền đối với các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế; đảm bảo Sổ BHXH được bàn giao tới tận tay người lao động theo đúng quy định của pháp luật./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây