Than Thống Nhất triển khai nhiệm vụ sản xuất và phát động thi đua năm 2019

Thứ tư - 02/01/2019 11:08 1.116 0
Hòa chung với khí thế tưng bừng vui tươi của những ngày đầu năm mới 2019 trên khắp Đất nước nói chung và của ngành Than – Khoáng sản Việt Nam nói riêng, ngày 02/01/2019, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã tổ chức gặp mặt CNCB tại hai khu vực Lộ Trí và Yên Ngựa để triển khai nhiệm vụ SXKD và phát động thi đua năm 2019.
Ảnh: LH
Ảnh: LH
      Tại khu Lộ Trí, đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty và khu Yên Ngựa đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Phó Giám đốc Công ty đã thay mặt lãnh đạo Công ty phát biểu chào mừng, đồng thời triển khai nhiệm vụ SXKD và phát động thi đua năm cho CNCB trong Công ty nhân ngày đầu của năm 2019, cũng như những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2019.
3 dsc0045
Đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty triển khai nhiệm vụ 2019 tại khu Lộ Trí
      
      Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018, và những khó khăn còn tồn tại. Bước sang năm 2019 đồng chí Giám đốc đã yêu cầu từ người lao động đến cán bộ quản lý các cấp phải đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, làm việc có khoa học, sáng tạo; giữ nghiêm kỷ luật, thực hiện tốt các nội quy, quy chế, quy định của Công ty và Pháp luật của Nhà nước; làm việc đảm bảo an toàn, đảm bảo KTCB và đúng quy trình kỹ thuật đã quy định; xây dựng tính kỷ luật trong sản xuất, văn hóa ứng xử trong giao tiếp nhằm từng bước góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển.
s phuong
Đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Phó giám đốc Công ty triển khai nhiệm vụ 2019 tại khu Yên Ngựa

      Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2019, đồng thời gắn mục tiêu thi đua có thưởng cho từng đơn vị trong Công ty. Đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Bùi Tất Thành – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động thi đua tại hai khu vực Lộ Trí Và Yên Ngựa với các mục tiêu và nội dung cụ thể như sau:

      *Mục tiêu năm 2019 của Công ty là: Nâng cao công tác tự chủ an toàn, đẩy lùi các nguy cơ xảy ra tai nạn lao động; đẩy mạnh tiêu thụ - sản xuất than theo chỉ đạo của Tập đoàn; đẩy nhanh tiến độ đào lò, lắp đặt thiết bị để đưa các lò chợ của Dự án khai thác Hầm lò xuống sâu dưới mức -35 khu Lộ Trí vào khai thác; nâng cao chất lượng than; nghiên cứu áp dụng công nghệ mới trong các dây chuyền sản xuất; hoàn thiện cơ cấu tổ chức, quản lý, tiết kiệm chi phí; cải thiện môi trường; tăng năng suất lao động; đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo, tuyển dụng thu hút lao động thợ lò; cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ thợ lò; phấn đấu mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. 

Khẩu hiệu hành động đồng thời cũng là mục tiêu tổng quát năm 2019 là:
“An toàn - Đổi mới- Phát triển”.

           
chitieu1
Bảng chỉ tiêu chung

- Thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho người lao động.
- Thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đảm bảo KTCB-ATLĐ.
- Thi đua phấn đấu đạt năng suất dẫn đầu Công ty, dẫn đầu Tập đoàn đối với các tập thể tổ/đội/Phân xưởng, trọng tâm là các Phân xưởng Khai thác và Đào lò.
- Thi đua đảm nhận các công trình việc khó, các công trình trọng điểm, các công trình mang tính đột phá trong việc cải tiến kỹ thuật...
- Thi đua làm tốt công tác KTCB-ATVSLĐ, phấn đấu giảm thiểu tai nạn lao động, không để xảy ra sự cố và tai nạn lao động nghiêm trọng.
dsc04910
Đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn phát động thi đua 2019
 
chitieu2
Bảng khối lượng giao cụ thể cho các đơn vị
 
a thanh
Đồng chí Bùi Tất Thành – Phó chủ tịch Công đoàn phát động thi đua 2019
 
muc thuong
Mức thưởng khuyến khích tiền lương
  
Điều kiện xét khuyến khích:

 Đối với các Phân xưởng Khai thác và Đào lò:

- Phân xưởng hoàn thành kế hoạch chung 3 chỉ tiêu (Than sản xuất, mét lò đào, mét lò chống xén) đạt 100% kế hoạch trở lên. Trong đó đối với Phân xưởng khai thác chỉ tiêu sản lượng than phải đạt 100% kế hoạch trở lên, đối với Phân xưởng đào lò chỉ tiêu mét lò đào phải đạt 100% kế hoạch trở lên.

 Đối với các Phân xưởng: VTL1, VTL2, Ô tô, ST, TGTN, CĐ, PV, ĐS:
- Phân xưởng hoàn thành từ 100% kế hoạch trở lên.

Đối với các Phòng, Trạm, Khối Dân đảng:
- Công ty hoàn thành chung 3 chỉ tiêu (Than sản xuất, mét lò đào, mét lò chống xén) đạt từ 100% kế hoạch trở lên. Trong đó chỉ tiêu sản lượng than phải đạt 100% kế hoạch trở lên.
- Hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

      Bên cạnh đó, Công ty cũng đề ra các yếu tố tăng, giảm mức khuyến khích đối với các đơn vị không hoàn thành kế hoạch hoặc để xảy ra tai nạn lao động, sự cố lớn, sự cố nghiêm trọng trong sản xuất.

      Thể hiện sự quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, đại diện các Phân xưởng đã phát biểu hưởng ứng chương trình phát động thi đua, đồng thời khẳng định hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2019.
5 dsc04921
Đồng chí Đoàn Hải Nam – QĐ PX KT 11 phát biểu hưởng ứng
 
dsc0076
Đồng chí Trần Quang Cường – QĐ PX STT phát biểu hưởng ứng
 
a nhat
Đồng chí Dương Văn Nhất – QĐ PX KT 5 phát biểu hưởng ứng

Đại diện công nhân các Phân xưởng hưởng ứng thi đua:
8 dsc04922
 
cn1


      Để thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2019. Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong toàn Công ty phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm”, tích cực hưởng ứng, hăng hái thi đua trong mọi lĩnh vực công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2019, góp phần xây dựng Công ty Than Thống Nhất - TKV phát triển bền vững./.
 
dsc0031
 
toan canh1
 
6 dsc0090
 
toan canh2
 
dsc04906


 

Lê Dần

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây