Phòng KCS - TT tổ chức du xuân đầu năm 2023

Thứ hai - 20/02/2023 14:12 732 0
Đầu năm du xuân và đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và CBNV Phòng KCS - TT nói riêng. Nhân dịp đầu xuân năm mới, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo phòng, ngày 12/02/2023, Phòng KCS - TT tổ chức du xuân đầu năm cho CBNV tại Chùa Côn Sơn - Đền Kiếp Bạc, Chùa Cao Linh và Chùa Ba Vàng
CBCNV Phòng KCS - TT chụp ảnh kỉ niệm
CBCNV Phòng KCS - TT chụp ảnh kỉ niệm
      Điểm đầu tiên là: Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc

      Thuộc xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Quần thể di tích này thuộc địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Nơi đây gồm quần thể các di tích lịch sử liên quan đến những chiến công lẫy lừng trong ba lần quân dân thời Trần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII và trong cuộc kháng chiến 10 năm của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh ở thế kỷ XV. Đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo cùng với nhiều danh nhân văn hoá của dân tộc: Trần Nguyên Đán, Pháp Loa, Huyền Quang… Điểm nhấn của khu di tích này là chùa Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc.

      Điểm thứ 2 : Chùa Cao Linh

      Chùa Cao Linh là một địa điểm tâm linh nổi tiếng của Thành phố Hải Phòng với bề dày lịch sử hơn 300 năm cùng kiến trúc độc đáo, đồ sộ. Từ ngoài cổng bước vào sân, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những công trình mang phong cách truyền thống phương Đông, xen lẫn nét hiện đại phương Tây. Vào những ngày rằm, ngày lễ Tết trong năm, chùa còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động tâm linh đặc sắc.
 
t2

      Điểm thứ 3: Chùa Ba Vàng

      Chùa Ba Vàng hay (Bảo Quang Tự) tọa lạc trên một vị trí rất đẹp ở độ cao 340 m, phía trước là sông dài, phía sau tựa lưng vào núi và hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ - một mỹ cảnh làm đắm say lòng người.

      Chùa Ba Vàng còn có tên chữ Hán là Bảo Quang Tự. “Tự” nghĩa là chùa, “Bảo Quang” mang nghĩa là ánh sáng quý báu. “Bảo Quang Tự” có nghĩa là ngôi chùa có ánh sáng quý báu. Hiểu theo nghĩa sâu xa, có lẽ các bậc tiền nhân mong nguyện ngôi chùa Ba Vàng sẽ lan tỏa ánh sáng chính Pháp tới muôn nơi, dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi khổ đau mê lầm, thành tựu trí tuệ và giác ngộ giải thoát.

      Chuyến du xuân ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể CBNV Phòng KCS - TT niềm hứng khởi với mong muốn khởi đầu một năm mới may mắn, thuận lợi, mà đây cũng là dịp để các CBNV trong Phòng tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau, tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho Phòng KCS - TT và Công ty năm 2023./.

Tuệ Anh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây