Phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT – VSLĐ năm 2018

Thứ năm - 26/04/2018 20:30 320 0
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại công văn 1150/ TKV- AT ngày 12 tháng 3 năm 2018 “V/v kế hoạch hướng dẫn triển khai tháng hành động AT- VSLĐ năm 2018”. Thực hiện kế hoạch 386/KH- CĐTKV ngày 09 tháng 4 năm 2018 của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam “Kế hoạch tổ chức tháng công nhân năm 2018”, ngày 17 tháng 4 năm 2018, Giám đốc - Công đoàn Công ty Than Thống Nhất- TKV đã có KHLT số 3107, triển khai tháng công nhân – tháng hành động về AT - VSLĐ năm 2018.
Phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT – VSLĐ năm 2018
      Theo đó với mục tiêu: nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT - VSLĐ, thực hiện có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đẩy mạnh thực hiện công tác huấn luyện AT - VSLĐ trong Công ty nhằm đảm bảo an toàn cho người, máy móc thiết bị trong quá trinh sản xuất. Tuyên truyền, hướng dẫn người lao động về các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất, để thực hiện được mục tiêu công tác AT - VSLĐ Công ty đề ra. Nâng cao chất lượng hoạt động, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển khinh tế - xã hội của Doanh nghiệp. Để các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động.

      Những nội dung chính được Công ty yêu cầu: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hiện trường sản xuất các đơn vị. Tiếp tục huấn luyện AT - VSLĐ cho người lao động thuộc các nhóm ngành, nghề theo quy định của luật AT - VSLĐ, nâng cao nghiệp vụ cho hệ thống AT - VSV, kỹ năng sơ, cấp cứu cho người lao động. Mua tài liệu, tranh tuyên truyền về AT - VSLĐ phát cho các đơn vị.

      Đợt phát động diễn ra trong suốt tháng 5. Để đợt phát động thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, Công đoàn Công ty phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thực hiện nhiệm vụ, giải quyết nhanh chóng các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất. Triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền, thực hiện tuyên truyền có hiệu quả trên hệ thống truyền thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử. Tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tuyên truyền Đại hội V Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tổ chức tốt các phong trào thi đua. Tổ chức tốt phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo AT - VSLĐ”. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên kịp thời các tập thể, cá nhân công nhân lao động điển hình tiên tiến, công nhân diện chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân bị TNLĐ, khi ốm đau, hiếu hỷ.

      Kết thúc tháng thi đua, Công ty tổ chức tổng kết và khuyến khích tiền lương đối với các đơn vị  không có CBCN vi phạm kỹ thuật an toàn bị kỷ luật sa thải, đơn vị không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, không để xảy ra ra sự cố loại I, II,  đơn vị hoàn thành kế hoạch tháng 5 năm 2018 từ 80% trở lên với mức khuyến khích cao nhất là 15 triệu đồng. Với các phòng, trạm, CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức năng được giao. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, bám sát hiện trường sản xuất, chỉ đạo điều hành phù hợp điều kiện thực tế làm tiền đề cho các tháng tiếp theo với mức khuyến khích cao nhất là 6 triệu đồng, cá nhân có thành tích xuất sắc có mức khuyến khích tiền lương từ 0,5 đến 1 triệu đồng/người./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây