Phân xưởng KT11 - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất

Thứ ba - 29/10/2019 21:34 251 0
Phân xưởng Khai thác 11 được thành lập ngày 01/7/2010, với tổng số CBCNV toàn Phân xưởng hiện nay là 150 người, trong đó công nhân khai thác là 118 người. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, với sự đồng tâm nhất trí của cán bộ công nhân Phân xưởng, những năm qua, Phân xưởng luôn vượt qua mọi khó khăn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao đảm bảo an toàn, năng suất chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Phân xưởng KT11 - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất
       Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của Giám đốc Công ty giao cho. Ngay từ  những ngày đầu năm ban lãnh đạo phân xưởng đã kiện toàn, phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ, sắp xếp lao động ổn định cho từng tổ sản xuất. Có hướng dẫn, kèm cặp giúp đỡ nâng cao trình độ tay nghề cho công nhân, đặc biệt là số công nhân mới ở các trường đào tạo về; Quán triệt quy chế quản lý và nghiệm thu sản phẩm, duy trì nghiêm kỷ luật lao động. Hàng tháng, hàng quý tự kiểm tra chấm điểm đánh giá việc tổ chức quản lý, kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động, công tác bảo hộ lao động của đơn vị. Từ đó rút kinh nghiệm cho các tháng, các quý tiếp theo. Quy chế trả lương, thưởng cho cán bộ, công nhân được xây dựng rõ ràng, chi tiết, công bằng được công khai trước khi đưa vào áp dụng. Mọi vướng mắc và kiến nghị của công nhân được giải quyết kịp thời và thoả đáng. Hàng tháng, hàng quý, ban thi đua đơn vị phối hợp cùng với chuyên môn, căn cứ vào nhiệm vụ kế hoạch Công ty giao, căn cứ vào số lao động của các tổ để giao sản lượng cụ thể cho từng tổ sản xuất thực hiện.

       Qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ban lãnh đạo phân xưởng đã rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu như sau: Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ . Ban lãnh đạo phân xưởng đã tháo gỡ mọi vấn đề vướng mắc kip thời, nghiêm túc trên cơ sở lý và tình. Nên được tập thể công nhân ủng hộ, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao; Quan tâm và duy trì việc phát động thi đua giữa các tổ sản xuất : Thi đua lao động, đảm bảo kỹ thuật, an toàn; Động viên khuyến khích, tạo điều kiện cho các đoàn thể tham gia quản lý các công trình việc khó nhằm thúc đẩy sản xuất.

       Trong những năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung và Phân xưởng Khai thác 11 nói riêng gặp nhiều khó khăn. Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều gây khó khăn cho công tác điều hành sản xuất kinh doanh và ổn định việc làm cho người lao động. Song được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên của Phân xưởng, Phân xưởng phấn đấu vươn lên thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được Tập đoàn tuyên dương. Cụ thể: năm 2016 Tập thể CBCNV Phân xưởng được Tập đoàn tặng Cờ thi đua thứ nhì trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn; năm 2017 được Tập đoàn tặng Cờ thi đua dẫn đầu trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn, năm 2018 được Tập đoàn tặng Cờ thi đua thứ ba trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn. Đặc biệt năm 2017, Tập thể CBCNC Phân xưởng được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng và phát triển ngành Công Thương giai đoạn 2016 - 2017.

       Để đạt được những thành tích trên, tập thể CBCN Phân xưởng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy những nền tảng, sáng tạo trong lao động sản xuất luôn phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất Công ty giao, thu nhập người lao động năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt dưới chị chỉ đạo của chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn Phân xưởng, cùng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau hoàn thành tốt kế hoạch SXKD Công ty giao. Kiên quyết đấu tranh, loại trừ các biểu hiện tiêu cực, thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc. Cùng nhau xây dựng tập thể Phân xưởng trong sạch, vững mạnh phát huy những thành quả tốt đẹp mà tập thể Phân xưởng đã đạt được trong những năm qua và những năm tiếp theo.
 
a
Đồng chí Đoàn Hải Nam – Quản đốc Phân xưởng Khai thác 11 nhận Cờ thi đua thứ nhì
trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn năm 2016.
 
b
Đồng chí Đoàn Hải Nam – Quản đốc Phân xưởng Khai thác 11 nhận Cờ thi đua dẫn đầu
trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn năm 2017
 
c
Đồng chí Đoàn Hải Nam – Quản đốc Phân xưởng Khai thác 11 nhận Cờ thi đua thứ ba
trong phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn năm 2018

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây