Khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng VLNCN của TKV

Thứ năm - 18/01/2018 22:32 1.209 0

 Than Thống Nhất  Để khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) theo Thông báo số: 04/TB-TTĐHSX ngày 08/01/2018 về kết quả kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng VLNCN năm 2017 của TKV.

Giám sát công tác Khoan nổ mìn trong khai thác khoáng sản
Giám sát công tác Khoan nổ mìn trong khai thác khoáng sản
      Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

      Đối với Phòng Vật tư:
      Chấn chỉnh công tác ghi chép sổ sách liên quan đến VLNCN cùng với đó là kiểm tra và thực hiện đánh số thứ tự trang tại sổ theo dõi nhập, xuất VLNCN theo quy định.

      Đối với Phòng KCM:
      Tăng cường kiểm tra công tác lập hộ chiếu khoan nổ mìn (KNM) tại các phân xưởng sản xuất, chấn chỉnh nghiêm túc để khắc phục các tồn tại trong việc lập hộ chiếu KNM chưa sát thực tế hay việc thực hiện tra kíp vào thỏi thuốc nổ chưa đảm bảo (kíp không nằm giữa tâm theo trục dọc thỏi thuốc).
      Rà soát các gương lò thi công hiện tại, nếu thực tế các gương lò có sự biến đổi phải kiểm tra và điều chỉnh hộ chiếu KNM kịp thời, phù hợp.

      Đối với Phòng AT:
      Tăng cường công tác tự kiểm tra, tổ chức kiểm tra theo chuyên đề VLNCN đối với các đơn vị sản xuất. Sau kiểm tra nếu phát hiện tồn tại của các đơn vị phải tổng hợp, ra Chỉ thị cho toàn Công ty để khắc phục.

      Đối với các Phân xưởng khai thác, đào lò:
      Chấn chỉnh nghiêm túc việc lập hộ chiếu KNM đảm bảo sát thực tế. Quá trình thi công gương nếu có sự biến đổi phải báo cho phòng KCM để điều chỉnh hộ chiếu KNM cho phù hợp.
      Quá trình thi công nạp nổ mìn phải chấn chỉnh nghiêm túc việc tra kíp vào thỏi thuốc nổ, kíp phải nằm giữa tâm theo trục dọc thỏi thuốc.

      Trên đây là một số nội dung chính mà Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nhằm khắc phục triệt để các tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng VLNCN, góp phần đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây