Hội nghị Người lao động Phân xưởng Sàng tuyển năm 2020 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 25/12/2019 10:40 763 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 207 - KHLT/TGĐ-CĐTKV ngày 11/12/2019 “V/v tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020, ngày 22/12/2019, tại Hội trường tầng 2 Nhà ăn số 8 Công ty, Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020 của Phân xưởng Sàng tuyển đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những thành tích mà CNCB phân xưởng đã đạt được trong năm 2019, kiểm điểm những tồn tại, thiếu sót trong năm vừa qua. Đồng thời, bàn bạc tìm ra những giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Hội nghị Người lao động Phân xưởng Sàng tuyển năm 2020 thành công tốt đẹp
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Trưởng Phòng CV, đồng chí Vũ Công Hoàn - Phó Trưởng Phòng TCLĐ cùng tập thể 166 CNCB phân xưởng Sàng tuyển.

      Hội nghị được nghe "Báo cáo kiểm điểm, kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020" do đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng Sàng tuyển và “Báo cáo phong trào CNV và hoạt động Công đoàn năm 2019 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2020” do đồng chí Đào Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn bộ phận trình bày.
 
hns2
 
hns3

      Là phân xưởng sàng tuyển và gia công tiêu thụ than cho Công ty. Khai trường quản lý rộng, gần khu dân cư. Nhiều thiết bị đã sử dụng nhiều năm, đã sửa chữa nhiều lần... Nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban chức năng và đơn vị bạn; Sự phối hợp nhịp nhàng dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Nữ công trong đơn vị đã cùng với chuyên môn xây dựng phân xưởng phát triển bền vững, ổn định thu nhập tiền lương cho CNCB phân xưởng. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong phân xưởng đều đoàn kết, thống nhất trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và Phân xưởng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, sự chỉ huy điều hành sắc bén của chuyên môn, sự phối kết hợp chặt chẽ của công tác đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết của tất cả CNCB trong toàn phân xưởng nên năm 2019 đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Chỉ tiêu     ĐVT         Kế hoạch         Thực hiện         % Hoàn thành    
    Than đi Tuyển than Cửa Ông     Tấn 1.509.000 1.508.233 99,95
    Than cục xô Tấn 29.000 31.866 109,88
    Than cám 6A Tấn 85.000 89.922 105,8
    Than cục don 8A Tấn 7000 8.284 118
    Tiền lương bình quân đồng 6 - 7 triệu 6.115.000 100
    Ngày công công 25 24 96

      Trong năm Phân xưởng làm tốt công tác AT - BHLĐ, KTCB - KTAT, VSCN - PCCN, an ninh tự quản. Giữ vững an toàn cho người và thiết bị. Đời sống người lao động thu nhập ổn định, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chuyên môn...

      Năm 2019, Phân xưởng thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách của người lao động. Nguồn tiền lương, tiền thưởng được chia công khai, công bằng, dân chủ; Ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời; Các nguồn quỹ của phân xưởng được sử dụng đúng mục đích. Từ đó tạo được sự tin tưởng giữa công nhân với đội ngũ lãnh đạo phân xưởng, tạo tâm lý ổn định làm việc.
 
hns4

      Xác định được vai trò quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty, thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, Công đoàn phân xưởng kết hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền tới từng CNCB về chủ trương, chính sách của Công ty; phát động các phong trào thi đua LĐSX, tham gia các phong trào VHVN - TDTT; kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

      Tại Hội nghị có nhiều ý kiến tham luận sôi nổi đến từ các tổ sản xuất về các mặt như: tham luận về công tác BHLĐ đề nghị cấp ủng cho nữ công nhân, công tác chuẩn bị điều kiện cho sản xuất, công tác cung ứng vật tư thiết bị kịp thời, kiến nghị Công ty tăng đơn giá tiền lương...

      Tới dự Hội nghị với phân xưởng, đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Trưởng Phòng CV thay mặt Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, đoàn kết của tập thể CNCB của đơn vị trong việc làm tốt vai trò là đơn vị phục vụ sàng tuyển, chế biến và tiêu thụ than. Đồng chí đã giải đáp thấu đáo các kiến nghị tại Hội nghị. Đồng chí cũng thông qua Hội nghị những chỉ tiêu SXKD chủ yếu của Công ty và Tập đoàn; những thuận lợi và khó khăn chung để người lao động thêm hiểu biết và cùng tìm cách tháo gỡ.

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đồng chí cán bộ quản lý Trần Quang Cường - Quản đốc Phân xưởng, kết quả được công khai tại Hội nghị với tỷ lệ % cao ở mức tín nhiệm cao.
 
hns5

      Hội nghị đã bầu ra được 06 đại biểu đi dự Hội nghị người lao động Công ty. Tại Hội nghị cũng diễn ra lễ tuyên dương khen thưởng những công nhân xuất sắc và tặng quà lưu niệm chia tay các đồng chí về nghỉ chế độ hưu trí.

      Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020 là nơi để người sử dụng lao động và người lao động trao đổi thông tin nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được năm và triển khai kế hoạch sản xuất trong năm tiếp theo; đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Tin tưởng rằng với sự nhất trí và quyết tâm cao, nêu cao tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” CNCB Phân xưởng Sàng tuyển sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm 2020, góp phần to lớn vào sự ổn định, phát triển bền vững của Công ty./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây