Hội nghị Người lao động Phân xưởng Cơ điện thành công tốt đẹp

Thứ ba - 08/01/2019 20:03 337 0
Sáng ngày 06/01/2019, tại Hội trường tầng 8 - Văn phòng Công ty, Phân xưởng cơ điện đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019 thành công tốt đẹp.
Hội nghị Người lao động Phân xưởng Cơ điện thành công tốt đẹp
      Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Huế – Trưởng Ban nữ công Công ty; đồng chí Đào Anh Tuấn – Trưởng Phòng Vật tư; các đồng chí Cán bộ Phòng TCLĐ. Về phía đơn vị có đồng chí Nguyễn Văn Tịnh – Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng; đồng chí Đào Xuân Điệu – Chủ tịch Công đoàn bộ phận và các đồng chí trong BCH Công đoàn; đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Bí thư chi đoàn cùng các đồng chí trong BCH Chi đoàn và toàn thể các CNCB trong phân xưởng (PX) tới dự đông đủ.
dsc0006 1

      Năm 2018, CBCNV Phân xưởng Cơ điện được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban, các đơn vị bạn, với truyền thống lao động nhiệt tình, sáng tạo của toàn thể CBCNV phân xưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất ổn định và tăng trưởng. Mục tiêu phát triển sản xuất lo đủ việc làm cho người lao động, ổn định đời sống, xây dựng phân xưởng vững mạnh mà hội nghị Người lao động năm 2018 đề ra, về cơ bản đã đạt được những kết quả tốt, trong đó có sự đóng góp lớn của toàn thể CBCNV phân xưởng Cơ điện. Đó còn là động lực cơ bản để PX phát triển trong những năm đổi mới.

      Hội nghị người lao động PX Cơ điện năm 2019 nhằm đánh giá phong trào CNVC lao động trong năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hội nghị. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của CNCB qua hội nghị của các tổ sản xuất.
dsc05024
Đồng chí Nguyễn Văn Tịnh – Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng

      Là một đơn vị phục vụ trong công ty. Phân xưởng đã hoàn thành 100% nhiệm vụ chính được Công ty giao cho bao gồm:
      + Sửa chữa thiết bị điện mỏ, phục hồi những thiết bị hư hỏng, quấn động cơ điện và biến áp.
      + Gia công vì chống, phụ kiện vì chống và các mặt hàng cơ khí phục vụ các đơn vị trong Công ty.
      + Sửa chữa các loại cột, giá chống thủy lực cho toàn Công ty.
      + Quản lý nhà đèn nạp sạc đèn ắc quy, máy nổ mìn, đồng hồ, máy ôm kế, sửa chữa chi tiết hỏng của giá nạp sạc đèn, làm dây đeo đèn phục vụ cho các đơn vị hầm lò khu vực Lộ Trí.
      + Vận hành các trạm điện cao hạ áp, quản lý sửa chữa lắp đặt thiết bị điện, cáp điện trong và ngoài lò.
      + Quản lý, sửa chữa hệ thống thông tin liên lạc trong và ngoài lò.
      + Lắp đặt thiết bị các công trình lớn phục vụ các đơn vị sản xuất trong công ty
dsc0027 1

      Biên chế của Phân xưởng tính đến ngày hiện tại gồm 155 người. Trong đó: Nam: 103 người, nữ: 52 người; Cán bộ quản lý: Nam: 14 người; Trình độ kỹ thuật: Đại học: 42 người; Cao đẳng kỹ thuật: 10 người; Trung cấp kỹ thuật: 62 người; Số còn lại là CNKT và lao động phổ thông. Đảng viên trong chi bộ cơ điện: 52 người, trong đó có 16 nữ; Đoàn viên thanh niên: 56 người. Đoàn viên công đoàn: 155 người.

      Năm  2018, Công ty giao nhiệm vụ cho PX về công việc ổn định, nhất là việc cấp vật tư sửa chữa thiết bị đã có nhiều chuyển biến tích cực, thuận lợi hơn nhiều so với những năm trước. Nhanh chóng sắp xếp tổ chức sản xuất vào nề nếp ngay từ ngày đầu. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng cùng chuyên môn phối hợp với các đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã xây dựng PX làm việc ổn định và thu nhập của người lao động tốt hơn, tăng trưởng hơn so với năm trước. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong PX đều đoàn kết nhất trí trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và Phân xưởng, cùng một mục tiêu là mọi người đều có việc làm, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện, thu nhập ngày một tốt hơn. Đó là những thuận lợi cơ bản của PX trong năm qua.
dsc05031

      Khó khăn lớn nhất là các thiết bị của PX. Mặc dù Công ty có trang bị thêm một số thiết bị song vẫn chưa đồng bộ, chưa đầy đủ để phục vụ hợp lý trong công tác gia công sửa chữa. Đội ngũ thợ trong PX một số thợ chưa có đủ trình độ tay nghề để làm. Nên việc thực hiện các công việc đòi hỏi kỹ thuật cao rất khó khăn. Máy móc hư hỏng vẫn diễn ra làm ảnh hưởng đến năng suất lao động của người thợ. Nếu dây chuyền sản xuất đồng bộ sẽ quyết định sản phẩm ra nhiều đảm bảo chất lượng, giảm sức lao động, người lao động sẽ có thu nhập cao; Đội ngũ công nhân kỹ thuật bậc cao tuy có tăng so với những năm 2017 nhưng một số là những người đã có tuổi, sức khỏe suy giảm. Trong khi đó lực lượng trẻ kế cận chưa đáp ứng được hoàn toàn những công việc chính trong các tổ sản xuất; Những thiết bị mới của nước ngoài hầu hết các thiết bị đều hiện đại, đòi hỏi phải tuân thủ quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nên đòi hỏi phải có đội ngũ thợ có trình độ lý thuyết giỏi, tay nghề vững vàng mới tiếp cận và vận hành sửa chữa tốt những thiết bị kỹ thuật mới này.
dsc05023
Đồng chí Đào Xuân Điệu – Chủ tịch Công đoàn bộ phận

      Hiểu rõ được những khó khăn và thuận lợi của Phân xưởng, tập thể CNCB của Phân xưởng Cơ điện tập trung vào những mục tiêu chính trong năm 2019 sau đây:
      + Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Chuyên môn kết hợp với Công đoàn lo đủ việc làm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc để có thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
      + Thực hiện tốt kỹ thuật an toàn BHLĐ, phòng cháy, chữa cháy, an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản. Bố trí những công nhân bậc thấp xen kẽ với công nhân bậc cao để dần dần học hỏi kinh ngiệm có trình độ về tay nghề, đảm nhận được công việc độc lập.
      + Xây dựng quy chế quản lý tiền lương, tiền thưởng, quy chế quản lý ngày công lao động, huấn luyện KTAT định kỳ ngay từ đầu năm cho 100% CBCNV.
      + Bố trí hợp lý nhân lực các tổ sản xuất, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tổ chức kiểm tra bảo dưỡng thiết bị máy móc.
      + Ngày công đi làm đảm bảo bình quân toàn phân xưởng 26 công/tháng.
      + Khắc phục mọi khó khăn hoàn thành bằng được 100% kế hoạch sản xuất Công ty giao cho trong năm 2019.

      Một năm có nhiều sự thay đổi và nhiều khó khăn nhưng PX Cơ điện sẽ phát huy những ưu điểm để làm tốt hơn, những tồn tại phải nghiêm khắc sửa chữa để sang năm 2019 xây dựng PX Cơ điện vững mạnh hơn nữa.
dsc05034

      Đến dự với hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Công ty cũng thông báo trước hội nghị về tình hình SXKD đến thời điểm hiện tại của Công ty. Đồng chí rất vui mừng và đánh giá cao về những thành tích đạt được của phân xưởng trong năm 2018. Đồng chí mong muốn CNCB trong phân xưởng luôn giữ vững và phát huy tốt những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 mà Công ty giao./.

Đỗ Bảo

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây